Kỹ Thuật

Kinh nghiệm sửa nhà đẹp, hợp phong thủy với chi phí rẻ nhất

Kinh nghiệm sửa nhà đẹp, hợp phong thủy với chi phí rẻ nhất

Chẳng có cái gì có thể sử dụng được mãi mãi trên đời này đúng không nào? Và tất nhiên ngôi nhà của bạn cũng như vậy. Sau một thời gian dài sử dụng thì cũng sẽ trở nên xập xệ, xuống cấp, nứt tường, nứt sàn, rò rỉ nước,..Không còn phù hợp với nhu cầu cuộc sống hiện nay nữa. Nhưng bạn không muốn phá đi xây nhà mới bởi có quá nhiều kỷ niệm ở đó. Vậy hãy tham khảo ngay kinh nghiệm sửa nhà dưới đây để có thể tân trang, nâng cấp lại ngôi nhà nhé.

Xác định rõ kế hoạch

Cho dù làm bất cứ việc gì bạn cũng cần phải có một kế hoạch rõ ràng. Thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn rất nhiều và không bị bỏ sót bất cứ chi tiết nào kể cả những chi tiết nhỏ nhất. Đối với kinh nghiệm sửa chữa nhà ở thì trong kế hoạch bạn cần phải xác định được rõ các vấn đề sau:

Anh 1 Can phai xac dinh ro ke hoach truoc khi tien hanh sua nha Nguon Internet - Kinh nghiệm sửa nhà đẹp, hợp phong thủy với chi phí rẻ nhất - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 1: Cần phải xác định rõ kế hoạch trước khi tiến hành sửa nhà (Nguồn: Internet)
  • Mục đích sử dụng sau khi cải tạo: đây có lẽ là vấn đề quan trọng nhất mà bạn cần phải xác định được. Bởi việc này ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế cải tạo và chi phí cho từng phần. Ví dụ như mục đích sửa nhà của bạn là nới rộng phòng khách rộng rãi hơn làm nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình. Thì tất nhiên rằng các không gian khác như phòng ngủ bạn sẽ phải thu hẹp lại rồi.
  • Số lượng, vị trí, khu vực cần sửa chữa: xác định ngay từ đầu xem sửa phòng nào, sửa mấy phòng, sửa ở khu vực nào. Như vậy mới có kế hoạch thiết kế cũng như dự tính chi phí chuẩn nhất.
  • Thời gian sửa chữa: bạn cũng cần phải xác định rõ được thời gian khi nào bắt đầu sửa chữa, khi nào thì xong cũng là vấn đề quan trọng để bạn không bị lỡ các kế hoạch liên quan khác.

Phong thủy khi sửa nhà

Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa đến nay thì căn nhà chính là nền móng của một gia đình hạnh phúc.

Anh 2 Chu y den phong thuy la kinh nghiem sua nha Nguon Internet - Kinh nghiệm sửa nhà đẹp, hợp phong thủy với chi phí rẻ nhất - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 2: Chú ý đến phong thủy là kinh nghiệm sửa nhà (Nguồn: Internet)

Chính vì thế, khi sửa nhà bạn cũng nên để ý một chút đến vấn đề phong thủy để tránh các vận hạn xui xẻo đến bạn cũng như các thành viên trong gia đình nhé. Đặc biệt là ban thờ, bạn nên dành một khoảng không gian riêng, yên tĩnh và cao nhất trong nhà nhé. Tuyệt đối không được đặt ban thờ trên nhà vệ sinh, dưới bể nước nhé.

Kiểm tra lại kết cấu nhà

Một trong những kinh nghiệm sửa nhà mà bạn cần nắm vững đó chính là phải kiểm tra lại kết cấu nhà trước khi tiến hành sửa chữa. Điển hình là phần móng nhà xem có còn đủ vững chắc hay không nhé. Bởi như bạn cũng đã biết móng nhà chính là nền tảng để nâng đỡ ngôi nhà của bạn. Do đó dù là lên thêm tầng hay tác động sửa chữa trong nhà thì bạn cũng cần phải cân nhắc phần móng nhà đầu tiên.

Ảnh 3: Kiểm tra lại kết cấu nhà trước khi sửa (Nguồn: Internet)

Dự trù kinh phí

Kế hoạch thì rất quan trọng rồi nhưng nếu không có kinh phí thì cũng chẳng thể thực hiện được kế hoạch nào cả. Chính vì thế, đây có thể được cho là yếu tố quyết định dẫn đến quy mô cũng như hình thức sửa chữa nhà ở. Thông thường, theo kinh nghiệm sửa nhà của chúng tôi thì sẽ có các khoản chi phí sau đây:

  • Chi phí vật tư, nội thất
  • Chi phí thuê thiết kế
  • Chi phí thuê nhà thầu
  • Chi phí vận chuyển đồ đạc trong nhà ra nơi khác để tiến hành sửa chữa
  • Chi phí dự phòng

Một mẹo nhỏ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí và hạn chế tối đa các loại chi phí phát sinh. Đó là trước khi tiến hành sửa chữa bạn cần tham khảo ý kiến người thân, bạn bè những người đã có kinh nghiệm sửa nhà. Sau đó bàn bạc với kiến trúc sư về dự định kế hoạch của bạn với số tiền bạn dùng để sửa nhà là bao nhiêu. Như vậy, kiến trúc sư sẽ thiết kế cho bạn một bản vẽ phù hợp nhất với mọi yêu cầu của bạn.

Anh 4 Du tru kinh phi khi sua nha Nguon Internet - Kinh nghiệm sửa nhà đẹp, hợp phong thủy với chi phí rẻ nhất - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 4: Dự trù kinh phí khi sửa nhà (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm sửa nhà – Chọn nhà thầu uy tín

Để ngôi nhà của bạn được trở nên hoàn hảo nhất sau khi sửa chữa thì nếu như bạn có kinh nghiệm sửa nhà rồi thì quá tốt rồi. Nhưng hầu hết mọi người hiện nay đều chưa có kinh nghiệm nên cần chọn một nhà thầu cho dự án của mình.

Bạn phải tìm hiểu thật kỹ các nhà thầu tránh bị mất thêm nhiều các chi phí phát sinh. Có thể tham khảo người thân, bạn bè hoặc tìm hiểu trên internet. Sau đó gặp gỡ xem các dịch vụ bên nhà thầu đó cung cấp có ổn không, đặc biệt là trình độ của người trực tiếp thi công như thế nào.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã học hỏi được thêm về kinh nghiệm sửa nhà đẹp, hợp phong thủy với chi phí rẻ nhất rồi đúng không nào. Hy vọng rằng với những thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn sửa được ngôi nhà ưng ý nha.

 

Post Comment

Chat Zalo
Chat Facebook
0975 556 611