Kỹ Thuật

Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng uy tín, chuyên nghiệp hiện nay

Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng uy tín, chuyên nghiệp hiện nay

Nhà thầu xây dựng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự vững chắc và an toàn của ngôi nhà. Vì thế lựa chọn nhà thầu cần được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng ngôi nhà. Vậy làm thế nào để lựa chọn được nhà thầu có đủ kinh nghiệm, năng lực chuyên môn và giá cả hợp lý? Dưới đây là những kinh nghiệm mà xây dựng NND muốn chia sẻ cùng các bạn.

Cần tìm hiểu những thông tin quan trọng về nhà thầu xây dựng

Trước khi quyết định lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín, bạn cần tìm hiểu những thông tin cơ bản về công ty. Các thông tin đó bao gồm:

Tính pháp lý

Tính pháp lý là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá công ty đó có đáng tin cậy hay không. các nhà thầu xây dựng lớn ở Việt Nam bao giờ cũng có giấy phép kinh doanh, địa chỉ văn phòng, tư cách pháp nhân và mã số thuế. Các nhà thầu này sẽ chịu sự quản lý của nhà nước. Và bạn sẽ được bảo hộ về mặt pháp lý. Ngược lại những công ty thiếu tính pháp lý rõ ràng sẽ tiềm ẩn những rủi ro cho bạn khi xảy ra sự cố. Vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin về nhà thầu bạn nhé.

kinh-nghiem-lua-chon-nha-thau-xay-dung

Thâm niên hoạt động

Để biết nhà thầu bạn lựa chọn có uy tín không, hãy tìm hiểu thời gian hoạt động của công ty này. Nhà thầu xây dựng có thâm niên càng lâu càng cho thấy năng lực của họ. Bởi lẽ trải qua nhiều biến động và thị trường xây dựng cạnh tranh khốc liệt nhà thầu đó sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm. 

Nhờ đó sẽ đưa ra được các giải pháp tối ưu và hạn chế sai sót cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời xử lý nhanh chóng, chuyên nghiệp các tình huống phát sinh trong quá trình xây dựng. Giúp bạn sở hữu công trình chất lượng, trọn vẹn về mọi mặt.

Chọn nhà thầu xây dựng có trình độ chuyên môn và tác phong làm việc tốt

Điều hiển nhiên khi tìm kiếm nhà thầu xây dựng uy tín là phải dựa vào kinh nghiệm, trình độ và tác phong làm việc của nhân viên.

Trình độ đội ngũ nhân sự

Căn nhà đẹp là mơ ước của tất cả mọi người. Thế nhưng căn nhà vững chắc, chất lượng, an toàn còn quan trọng hơn nữa. Nhà thầu xây dựng uy tín cần phải mang đến cho bạn công trình vừa đẹp vừa chắc chắn.

Để làm được điều đó, thì công ty xây dựng phải có trình độ chuyên môn sâu. Có đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm và đội thợ tay nghề cao. Tất cả nhân sự phải có kinh nghiệm thực tế ở công trường. Như vậy, bạn hãy chọn các nhà thầu xây dựng lớn ở Việt Nam. Hoặc chọn nhà thầu nào có nhiều công trình xây dựng hoàn thiện, đạt tiêu chuẩn chất lượng. 

Xem thêm:

6 lý do nên lựa chọn công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam uy tín

Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp lựa chọn xây dựng xu thế hiện nay

Tác phong làm việc

Đánh giá sự uy tín của một công ty xây dựng cần dựa trên nhiều yếu tố. Đánh giá bằng cảm quan là chưa đủ. Bạn cần quan sát và đánh giá thái độ, tác phong là việc của họ ngay khi tiếp xúc lần đầu. Từ khâu tiếp nhận yêu cầu đến việc tư vấn xây dựng. Dựa vào quan sát những chi tiết nhỏ ở công trình thực tế, bạn cũng thấy được phần nào tinh thần trách nhiệm, thái độ và tính chuyên  nghiệp của nhà thầu. Từ đó có sự lựa chọn chính xác nhất.

kinh-nghiem-lua-chon-nha-thau-xay-dung-1

Các dịch vụ nhà thầu xây dựng mang đến cho khách hàng

Bạn cần quan tâm đến các dịch vụ nhà thầu xây dựng uy tín TPHCM  mang đến cho khách hàng. Với các công trình nhà ở dân dụng, nhà thầu thường cung cấp các dịch vụ:

Thi công phần thô

Đây là hình thức nhiều khách hàng lựa chọn. Nhà thầu xây dựng uy tín sẽ cung cấp toàn bộ vật tư. Đồng thời thi công và hoàn thiện phần thô. Nhiều gia chủ lo ngại sẽ bị bớt xén vật tư. Tuy nhiên nếu bạn chọn các nhà thầu xây dựng lớn ở Việt Nam thì không bao giờ có chuyện đó. Tình trạng này chỉ xảy ra khi chọn phải đơn vị thi công nhỏ lẻ, không uy tín.

Giao khoán nhân công

Đây là dịch vụ gia chủ tự lựa chọn và mua vật tư xây dựng. Công ty xây dựng chỉ cung cấp người lao động đến thi công và giám sát. Và đương nhiên, gia chủ cần chọn nhà thầu có đội ngũ nhân viên có chuyên môn và kinh nghiệm.

Thi công trọn gói

Đây là dịch vụ phổ biến hiện nay. Nhà thầu xây dựng sẽ đảm nhận toàn bộ các khâu. Từ lựa chọn vật tư đến thi công và hoàn thiện công trình. Dịch vụ này giúp bạn tiết kiệm thời gian và rất thích hợp với người không có nhiều hiểu biết trong xây dựng. Như vậy chất lượng công trình hoàn toàn do nhà thầu quyết định.

Trước khi quyết định chọn nhà thầu, bạn nên tìm hiểu kỹ các dịch vụ mà công ty cung cấp có đảm bảo không. Có gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình không và giá cả mối gói dịch vụ như thế nào. Từ đó mới có sự lựa chọn hợp lý.

Thời gian và tiến độ thi công

Thời gian và tiến độ thi công ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch của nhiều gia chủ. Do đó chọn nhà thầu xây dựng uy tín TPHCM  cần đảm bảo thời gian, tiến độ thi công. Đơn vị uy tín sẽ đảm bảo đúng kế hoạch làm việc cho từng giai đoạn. Đồng thời sẵn sàng chịu trách nhiệm và bồi thường nếu công trình bị chậm trễ.

Đơn vị thầu cần có hợp đồng xây dựng với các điều khoản rõ ràng

Hợp đồng xây dựng là tiêu chí đánh giá nhà thầu xây dựng có uy tín, chuyên nghiệp hay không. 

Các điều khoản trong hợp đồng

Sự minh bạch, rõ ràng của các điều khoản này tạo nên sự tin tưởng trong quá trình hợp tác giữa hai bên. Hợp đồng xây dựng cần có sự thỏa thuận giữa hai bên về quyền lợi và nghĩa vụ. Trong đó bạn cần chú ý quyền và nghĩa vụ của đơn vị nhận thầu. Ngoài ra cần chú ý đến những cam kết bồi thường nếu xảy ra sự cố khi thi công,..

Tính pháp lý của hợp đồng

Trước khi đặt bút ký hợp đồng, bạn cần quan tâm đến tính pháp lý của hợp đồng. Tức là đơn vị thi công phải có tư cách pháp nhân như đã nói ở trên. Như vậy hợp đồng đó mới có đầy đủ giá trị trước pháp luật. Thông thường chọn các nhà thầu xây dựng lớn ở Việt Nam, bạn hoàn toàn yên tâm về hợp đồng xây dựng.

Giá dịch vụ hợp lý

Giá cả là điều mọi gia chủ quan tâm. Giá rẻ hay cao không đánh giá được nhà thầu đó có uy tín hay không mà quan trọng là giá đó có hợp lý hay không. Bởi lẽ giá thấp sẽ khó đảm bảo chất lượng ngôi nhà. Còn giá cao thì khả năng tài chính của bạn chưa chắc cho phép.

Thông thường giá dịch vụ xây dựng được tính dựa trên diện tích ngôi nhà. Diện tích xây dựng có sự khác biệt so với diện tích thực tế. Khi xem xét giá cả bạn nên quan tâm giá của từng dịch vụ. Mỗi dịch vụ này sẽ có những hạng mục cụ thể và mức giá tương ứng. Bạn cũng nên so sánh giá của các đơn vị khác nhau để có lựa chọn phù hợp nhất.

Các nhà thầu xây dựng uy tín TPHCM  thường có giá dịch vụ cao hơn các đơn vị kém chất lượng. Nhưng đổi lại bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng công trình sau khi hoàn thiện.

Những cam kết của nhà thầu xây dựng

Cam kết của nhà thầu xây dựng rất quan trọng. Cam kết này giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình hợp tác. Và chúng cần ghi rõ ràng trong hợp đồng thi công. 

Các nhà thầu nhỏ lẻ, thiếu chuyên nghiệp thường đưa ra cam kết không cụ thể, không minh bạch. Và bạn rất khó để đòi quyền lợi cho mình nếu như đơn vị thầu không đảm bảo thực hiện đúng. Ngược lại các nhà thầu xây dựng uy tín sẽ có những cam kết rất cụ thể, rõ ràng.

Cam kết không bán thầu

Hiện nay có tình trạng một số công ty xây dựng bán lại toàn bộ hoặc một phần gói thầu đã nhận cho đơn vị khác. Như vậy bạn sẽ rất khó kiểm soát việc thi công nhà ở. Hơn nữa các vấn đề phát sinh trong quá trình thi công khó mà kiểm soát. Và tình trạng đùn đẩy trách nhiệm giữa các đơn vị thầu là điều không tránh khỏi. Do đó bạn cần chọn nhà thầu có cam kết rõ ràng: Đơn vị này phải trực tiếp thi công nhà ỏ. Không chuyển nhượng cho bất kỳ đơn vị nào khác.

Minh bạch trong giá cả và sử dụng vật tư

Đây là điều lo lắng của nhiều gia chủ khi lựa chọn nhà thầu. Tình trạng bớt xén vật tư, báo giá không minh bạch không phải hiếm. Vì thế bạn cần chọn đơn vị có cam kết không vi phạm những điều này.

Đảm bảo an toàn trong quá trình xây dựng

Chọn nhà thầu cam kết về an toàn lao động. Chịu trách nhiệm về vệ sinh môi trường, tiếng ồn, và các việc khác ảnh hưởng đến cộng đồng.

Chế độ bảo hành

Các nhà thầu xây dựng lớn ở Việt Nam cũng như nhà thầu xây dựng uy tín TPHCM luôn có chế độ bảo hành cho khách hàng sau xây dựng. Nếu xảy ra các sự cố liên quan đến lỗi của công ty xây dựng. Họ sẽ nhanh chóng khắc phục. Nhờ đó mang lại sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng. Vì thế bạn nên lựa chọn những nhà thầu có cam kết bảo hành. 

Danh sách một số nhà thầu xây dựng uy tín TPHCM

Bạn đang tìm kiếm nhà thầu uy tín để xây dựng tổ ấm cho mình nhưng chưa biết chọn đơn vị nào? Dưới đây là gợi ý một số nhà thầu xây dựng uy tín TPHCM.

Công ty CP xây dựng Coteccons

  • Trụ sở chính: 236/6 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Công ty CP Tập đoàn xây dựng Hoà Bình

  • 235 Võ Thị SáuPhường 7Quận 3Thành phố Hồ Chí MinhViệt Nam

Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Unicons

  • Địa chỉ: Coteccons Office Tower, 236/6 Dien Bien Phu, Ward 17, Binh Thanh District, Phường 17, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Công ty CP Đầu tư Xây dựng Ricons

  • Địa chỉ: 236/6 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Xây dựng SAGEN

  • Địa chỉ38 Lam Sơn, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Danh sách một số nhà thầu xây dựng uy tín Hà Nội

1. Công Ty Cổ Phần Phát Triển Xây Dựng Và Thương Mại Thăng Long

2. Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Bản Việt

3. Công Ty Cổ Phần Eroco

4. Licogi 12 – Công Ty Cổ Phần Licogi 12

5. Công Ty Cổ Phần Xây Lắp Và Thương Mại COMA 25

6. Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Nền Móng Và Công Trình Ngầm FECON

7. Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây Dựng Sinh Vượng

8. Công Ty Liên Doanh Cơ Khí Xây Dựng Hà Nội

9. Tổng Công Ty Thăng Long CTCP

10. Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Và Thương Mại Thuận Phát

11. Công Ty Cổ Phần Vi Lê NTM

12. Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Xây Dựng Kiến Đô

13. Công Ty Cổ Phần Mai Hiên

14. Công Ty CP Xây Dựng Và Thương Mại Việt Nguyên

15. Công Ty CP Thiết Bị METECH

16. Công Ty Cổ Phần Bê Tông Xây Dựng Hà Nội

17. Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây Dựng Thành Nam

18. Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Và Thương Mại Topcon Vina

19. Tổng Công Ty Xây Dựng Hà Nội

20. Công Ty Cổ Phần LICOGI 13 – Nền Móng Xây Dựng

21. Công ty xây dựng NND

Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín là điều kiện cần và đủ để bạn sở hữu ngôi nhà chất lượng hoàn hảo như mong đợi. Chúc các bạn có những lựa chọn chính xác, trong trường hợp cần hỗ trợ xây dựng nhà hay cải tạo các hạng mục trong mọi công trình mà chưa biết bắt đầu từ đâu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Post Comment

Chat Zalo
Chat Facebook
0975 556 611