Kỹ Thuật

Mách nhỏ gia chủ kinh nghiệm xây nhà chi tiết nhất

Mách nhỏ gia chủ kinh nghiệm xây nhà chi tiết nhất
kinh-nghiem-xay-nha
kinh-nghiem-xay-nha

Xây dựng một ngôi nhà đẹp với kinh phí thấp nhất là mong muốn của tất cả các chủ nhà. Những điều này thật không dễ dàng gì để thực hiện. Vì nếu muốn xây nhà giá thấp sẽ phải dùng vật liệu giá rẻ, chọn nhà thầu không chuyên nghiệp,…Như vậy ngôi nhà sau khi hoàn thiện chỉ đảm bảo tiết kiệm chi phí và không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên khó không có nghĩa là không thể, với một số kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm sau đây sẽ có ích cho bạn

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm bằng cách lựa chọn mảnh đất thuận lợi để xây dựng

Đây là một trong những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm được chia sẻ bởi các chuyên gia xây dựng. Bởi vì đất xây nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ chắc chắn của ngôi nhà. Vì thế nếu chọn được mảnh đất lý tưởng thì ngôi nhà sẽ bền đẹp theo thời gian. Còn nếu chọn mảnh đất xấu sẽ phải tu sửa nhà thường xuyên, gây tốn kém chi phí.

image1 1 - Mách nhỏ gia chủ kinh nghiệm xây nhà chi tiết nhất - kinh-nghiem-xay-nhaẢnh 1: Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm (Nguồn: Internet)

 Cụ thế, theo kinh nghiệm xây nhà giá rẻ từ các chuyên gia, khi mua nền đất thịt tránh mua đất sét, đất cát, đất nhão, đất địa tầng yếu. Hay những lô đất nằm trong khu vực thường xuyên bị ngập úng, gần mạch nước ngầm,….Vì nền đất đất sẽ rất yếu.

Nền đất yếu sẽ phải gia công phần móng để đảm bảo sự chắc chắn cho ngôi nhà. Mà việc gia cố móng sẽ tốn kém rất nhiều chi phí. Như vậy mong muốn xây nhà tiết kiệm sẽ không đạt được. Đối với những ngôi nhà cao tầng càng phải đảm bảo phần móng chắc chắn. Đất nền càng yếu càng cần phải gia cố móng lâu. Chi phí càng phải bỏ ra nhiều. Đây chính là kinh nghiệm xây nhà tầng 2, cao tầng.

Ngoài ra, bạn cũng không nên mua đất thấp hơn mặt đường. Vì bạn sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí để nâng nền lên cao,…Còn nếu chọn được lô đất chất lượng, lý tưởng những vấn đề trên sẽ không gặp phải. Vì thế đây là kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nên áp dụng.

Lập kế hoạch xây dựng nhà một cách bài bản

Lập kế hoạch xây dựng một cách bài bản, chi tiết sẽ giúp quá trình xây dựng nhà đạt hiệu quả. Đồng thời bạn cũng có thể quản lý chi phí xây dựng một cách chủ động tránh phát sinh các chi phí liên quan không cần thiết. Theo các chuyên gia thì đây cũng là kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

image3 1 - Mách nhỏ gia chủ kinh nghiệm xây nhà chi tiết nhất - kinh-nghiem-xay-nhaẢnh 2: Hãy phác họa kế hoạch trước khi bắt móng xây nhà (Nguồn: Internet)

Đặc biệt dù bạn tìm kiếm kinh nghiệm xây nhà ống tiết kiệm hay kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê giá rẻ,…sẽ thấy kinh nghiệm này luôn được đề cập. Vì thế kinh nghiệm tiết kiệm tiền xây nhà tốt nhất là phải có một kế hoạch xây dựng càng cụ thể càng tốt.

Tuy nhiên để thực hiện được công việc này bạn cần hiểu rõ các kiến thức về xây dựng. Hiểu biết về các thủ tục pháp lý. Đồng thời phải biết thủ tục xin giấy phép xây dựng. Hay nắm rõ các thủ tục thông báo khởi công,…Vậy thì bạn mới có thể vạch ra được một kế hoạch xây dựng tiết kiệm tối đa nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm kinh nghiệm thi công xây dựng nhà để tránh những chi phí phát sinh không đáng có.

Xây dựng nhà với diện tích vừa đủ theo nhu cầu sử dụng

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm tiếp theo sẽ chú trọng vào phần diện tích. Cụ thể trước khi xây nhà, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng nhà. Vì kinh nghiệm xây nhà ở sẽ khác với kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻ.

Kinh nghiệm xây nhà mới làm nhà ở sẽ có không gian nghỉ ngơi, không gian bếp, không gian phòng khách. Vì vậy bạn phải lựa chọn diện tích xây dựng nhà đáp ứng hết những mục đích sử dụng này.

image2 - Mách nhỏ gia chủ kinh nghiệm xây nhà chi tiết nhất - kinh-nghiem-xay-nha

Ảnh 3: Hãy xây nhà diện tích đúng theo nhu cầu sử dụng (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, đối với nhà ở thì có thể điều chỉnh diện tích các phòng, số phòng, số tầng sao cho phù hợp để tránh lãng phí. Những diện tích không xây dựng có thể dùng làm sân trước, giếng trời, tiểu cảnh. Điều này sẽ làm giảm mức chi phí xây dựng một cách tối đa.

Còn kinh nghiệm xây nhà trọ thì phần diện tích sử dụng sẽ khác. Diện tích các phòng là như nhau. Cách bố trí không gian trong phòng và ngoài phòng được áp dụng rập khuôn. Vì thế chỉ cần tính toán chi phí một phòng là có thể ước tính cho toàn bộ căn nhà. Hai hướng xây dựng sẽ có cách tiết kiệm diện tích khác nhau. Do đó nắm rõ kinh nghiệm làm nhà này để biết cách cắt giảm chi phí xây dựng.

Lựa chọn vật tư hoàn thiện

Lựa chọn vật tư hoàn thiện ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng nhà. Vì thế kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm nhất là lựa chọn có khoa học. Cụ thể:

  • Lựa chọn sơn nước chất lượng giá phải chăng
  • Đóng trần thạch cao khung chìm đơn giản hạn chế giật cấp
  • Giảm số lượng cửa sổ không cần thiết. Sử dụng cửa nhôm kính để nới rộng không gian.
  • Chọn lát sàn gạch thay vì sàn gỗ
  • Hạn chế ốp đá mặt tiền
  • Chỉ ốp len tường 10cm.
  • Sử dụng lăn sắt, tay vin sắt.
  • ….

Kết luận

Có rất nhiều kinh nghiệm xây nhà giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Trên đây là một số kinh nghiệm hay được các chuyên gia xây dựng chia sẻ. Bạn có thể theo dõi và áp dụng cho công trình của mình.

Post Comment

Chat Zalo
Chat Facebook
0975 556 611