Kỹ Thuật

Bảng tính sơ bộ tải trọng chân cột

Bảng tính sơ bộ tải trọng chân cột

Việc tính toán tải trọng cho chân cột trong các công trình xây dựng đòi hỏi chính xác và chi tiết về số liệu có như vậy đảm bảo cho công trình được vững chắc và bền đẹp.

Các số liệu liên quan đến tính toán trong bảng tính:

Sàn mái
Sàn tum
Sàn căn hộ
Sàn văn phòng
Sàn tầng 1

Sàn tầng hầm 1
Cột từ tầng 5 đến mái
Cột từ móng đến tầng 4

Chi tiết số liệu trên bảng tính:

SW là trọng lượng bản thân kết cấu, tính toán = (chiều dày sàn + chiều dày quy đổi của dầm)*Trọng lượng riêng của bê tông. Chiều dày quy đổi của dầm thông thường khoảng 4cm – là chiều dày quy đổi thể tích bê tông dầm sang thành bê tông sàn.
TTS là tải trọng hoàn thiện của sàn, cái này trong bảng tính toán tải trọng đã có, thông thường khoảng 120~220 kG/m2 tùy thuộc chiều dày các lớp hoàn thiện
TTG là tải trọng tường quy đổi lên sàn, có thể tính được bằng cách thống kê tải trọng tường trên sàn và chia cho diện tích sàn. Theo kinh nghiệm của mình, tải trọng tường trên sàn khu căn hộ khoảng 500 kG/m2

Download bảng tính mẫu để tham khảo: Bảng tính tải trọng chân cột công trình xây dựng.

Trong các công trình của Xây dựng NND chúng tôi luôn áp dựng phương pháp kỹ thuật, khảo sát thực tế để tiến hành chính xác nhất. Đặc biệt trong khi xây nhà mới cần đảm bảo công trình ổn định ngay từ khi đặt viên gạch đầu tiên cho công trình.

Post Comment

Chat Zalo
Chat Facebook
0975 556 611