Kỹ Thuật

Kinh nghiệm xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu cực hữu ích

Kinh nghiệm xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu cực hữu ích

Có thể nói, 500 triệu đồng không phải số tiền nhỏ nhưng nếu không tính toán kỹ lưỡng sẽ rất khó để xây được ngôi nhà như ý muốn. Để giải quyết bài toán khó này, bài viết sau đây sẽ tổng hợp các kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây dựng hiệu quả nhất. Từ đó có thể giúp bạn hoàn thành mục tiêu xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu như đã đặt ra ban đầu.

Đặc điểm nhà ống 2 tầng

Mẫu nhà ống hai tầng ngày càng trở nên phổ biến không chỉ ở thành thị mà ngay cả ở những vùng nông thôn. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của kiểu nhà này khi nhìn từ bên ngoài chính là chiều ngang có phần nhỏ hẹp, hạn chế hơn rất nhiều so với chiều dài.

Phong cách thiết kế của các mẫu nhà ống thường hướng đến vẻ đẹp tinh tế, đơn giản, ít chi tiết cầu kỳ. Nhìn tổng thể, mẫu nhà ống được triển khai vuông vức giữa các tầng tạo cảm giác như một khối hộp khổng lồ. Chính nhờ đặc điểm nổi bật này nên thời gian thiết kế và thi công cũng khá nhanh chóng. Từ đó giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí xây dựng. Do vậy, xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu là một việc hoàn toàn khả thi.

Ảnh 1: Nhà ống hai tầng hiện đại đơn giản (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng giá 500 triệu

Có 500 triệu đồng trong tay đối với nhiều người là cả một quá trình dài lao động tích góp. Do đó, trước khi xây nhà chúng ta cần lên kế hoạch cụ thể, chi tiết để tránh tình trạng mang thêm nợ sau khi xây xong. Dưới đây là một số kinh nghiệm xây dựng nhà ống 2 tầng với 500 triệu đồng, mời bạn đọc tham khảo:

Lập bảng dự toán kinh phí xây dựng chi tiết nhất có thể

Trong các bước xây dựng công trình nhà ở, có thể khẳng định việc lập bảng dự toán kinh phí có vai trò đặc biệt quan trọng. Đây chính là cơ sở để chúng ta có thể định hình khối lượng công việc cần triển khai. Từ đó có kế hoạch kiểm soát tài chính và dễ dàng hoàn thành mục tiêu xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu hoặc thậm chí là xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu nếu muốn.

Một bảng dự toán xây dựng thường bao gồm các phần cơ bản như chi phí nguyên vật liệu và nhân công xây thô ( móng và thân nhà), chi phí hoàn thiện ngôi nhà,…Bảng dự toán càng chi tiết sẽ giúp việc kiểm soát tài chính của bạn được tốt hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các bảng dự toán kinh phí xây dựng của các công trình có đặc điểm tương tự. Hoặc liên hệ nhờ sự tư vấn của các đơn vị thi công chuyên nghiệp.

2 anh 2 bang du toan kinh phi tham khao cho ke hoach xay nha ong 2 tang voi 500 trieu nguon internet - Kinh nghiệm xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu cực hữu ích - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 2: Bảng dự toán kinh phí tham khảo cho kế hoạch xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu (Nguồn: Internet)

Tính toán diện tích xây dựng nhà phù hợp

Thông thường việc xây dựng nhà sẽ dựa vào diện tích đất có sẵn. Tuy nhiên trong trường hợp này chúng ta đang muốn hoàn thành kế hoạch xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu. Do đó, việc xác định diện tích xây nhà là vô cũng cần thiết.

Bởi lẽ diện tích xây dựng càng lớn sẽ phát sinh thêm nhiều kinh phí và có khả năng vượt quá con số 500 triệu. Đồng thời, việc xây thêm tầng cũng làm tăng chi phí. Do vậy, chúng ta cần tính toán diện tích xây dựng phù hợp, sao cho vẫn nằm trong số tiền dự tính mà vẫn đảm bảo đầy đủ công năng của một ngôi nhà hoàn chỉnh.

Xác định phong cách thiết kế nhà ống 2 tầng

Mặc dù hiện nay trong giới có rất nhiều phong cách thiết kế nhà ở khác nhau. Tuy nhiên để có thể tiết kiệm chi phí, các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nhà thường đưa ra lời khuyên mọi người nên chọn phong cách hiện đại đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế..

Bởi lẽ nếu chọn lựa phong cách sang trọng như kiến trúc Pháp, Châu Âu, phần thi công đòi hỏi phải cầu kỳ, tỉ mỉ hơn nên tất nhiên chi phí cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Mặt khác, phong cách hiện đại thường có xu hướng chú trọng đường nét, hình khối hơn. Do đó, rất phù hợp với kiểu nhà ống với dáng dấp của khối hộp khổng lồ.

Lựa chọn cửa hàng cung cấp vật tư xây dựng

Nếu bạn đã từng lập hoặc tham khảo các bảng dự toán kinh phí xây dựng, chắc chắn sẽ nhận ra phần chiếm tỷ lệ nhiều nhất chính là nguyên vật liệu. Do đó, không phải tự nhiên mà đối với bất kỳ công trình xây dựng có quy mô như thế nào thì vật liệu cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Chọn được nơi cung cấp vật tư xây dựng vừa chất lượng vừa có giá thành hợp lý có thể xem như kế hoạch xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu đã hoàn thành hơn một nửa rồi đấy. Bởi lẽ đây là yếu tố chính quyết định chất lượng, thời gian thi công và tất nhiên là cả giá thành. Để chọn được nơi cung cấp nguyên vật liệu ưng ý, tốt nhất bạn nên tham khảo nhiều địa chỉ cửa hàng khác nhau.

Tuy vậy, bạn cũng nên lưu ý quan sát, đánh giá chất lượng nguyên vật liệu sau đó mới đến giá thành nhé. Rất nhiều trường hợp vì ham rẻ mà có người mua phải nguyên vật liệu chất liệu kém. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ công trình cũng như tiến độ thi công. Vì thế bạn cần cân nhắc vấn đề này một cách cẩn thận nhất có thể nhé!

Lựa chọn nhà thầu thi công giàu kinh nghiệm và uy tín

Xây nhà là một sự kiện trọng đại và cũng rất ít người có đủ kinh nghiệm để tự mình quyết định mọi thứ. Do vậy, tốt nhất bạn nên liên hệ một nhà thầu thi công giàu kinh nghiệm và uy tín để hỗ trợ tư vấn. Những đơn vị này sẽ có thể đóng góp ý kiến, đưa ra các phương án tốt nhất để hoàn thành giúp bạn kế hoạch xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu.

3 anh 3 lua chon nha thau uy tin se ho tro rat nhieu trong viec xay dung ngoi nha cua ban nguon internet - Kinh nghiệm xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu cực hữu ích - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 3: Lựa chọn nhà thầu uy tín sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc xây dựng ngôi nhà của bạn (Nguồn: Internet)

Mặc dù vậy, bạn cũng không nên ỷ lại hoàn toàn và giao phó hết trách nhiệm cho đơn vị thầu thi công. Tốt nhất bạn cũng nên dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về tiến trình thi công xây dựng. Điều này sẽ giúp có thể dễ dàng trao đổi, kịp thời đưa ra ý kiến, quan điểm của mình khi cần thiết. Có như vậy, ngôi nhà sẽ được xây dựng thuận lợi và nhất là đảm bảo đúng với sở nguyện ban đầu của bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm cần có để xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu. Hy vọng với những kiến thức vừa được cập nhật thông qua bài viết này, bạn có thể sớm hoàn thành được mục tiêu xây dựng nhà ở như bạn mong muốn. Chúc bạn thành công!

Post Comment

Chat Zalo
Chat Facebook
0975 556 611