Vật Liệu

[Vật liệu xây dựng] Ngói và gạch ốp lát công trình

[Vật liệu xây dựng] Ngói và gạch ốp lát công trình

Trong lĩnh vực xây dựng bạn không thể không biết hoặc tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua và sử dụng cho công trình xây dựng của nhà mình. Đó chính là dòng vật liệu ngói, gạch ốp nhà và gạch lát nền.

ngoi-xay-dung
Bạn thấy đấy khi bạn đã có những bản thiết kế đẹp rồi thì việc lựa chọn những mẫu vật liệu cũng hết sức quan trong. Trong bài viết này Xây Dựng NND sẽ giúp bạn tìm hiểu và xác định rõ hơn như sau:
Ngói, gạch lát nền và gạch ốp là gì?
Ngói, gạch lát nền và gạch ốp là những vật liệu hoàn thiện cơ bản của ngôi nhà khi xây dựng hay sửa chữa nhà cửa, đóng góp phần lớn đến vẻ đẹp kiến trúc bên ngoài cũng như sự hoàn mỹ về không gian bên trong, tạo dựng một sự cân đối cho ngôi nhà đẹp thêm sang trọng, đẳng cấp và đúng theo ý đồ của kiến trúc sư cũng như gia chủ.
Ngói lợp là gì?
Từ xưa thì các bạn đã thấy những mái nhà Việt được sử dụng bằng rạ sau mỗi mùa vụ gặt, có một số những địa điểm nhưng đình chùa miếu thì được sử dụng ngói để làm mái. Ngày nay thì trên khắp mọi nơi các bạn sẽ thấy ngôi nhà đẹp kiên cố được phủ lên mình những hàng ngói nhiều màu sắc mới, tô điểm thêm cho bộ mặt xã hội và từng vùng miền khác nhau.
Tính năng của ngói lợp là gì?
Tính năng của ngói lợp, ngói lợp là một trong những vật liệu hoàn thiện trong xây dựng được sử dụng lâu đời nhất hiện nay, với nhiều chủng loại đa dạng khác nhau và mỗi chủng loại đều có rất nhiều những màu sắc như : Xanh Dương, Xanh rêu, Rêu đậu, đỏ, vàng..
Sự bền bỉ trong quá trình sử dụng cộng thêm nhiều kiểu dáng đẹp, thích nghi được thị hiếu, đã giúp ngói lợp được sử dụng nhiều nhất trong nhiều công trình, đặc biệt là những ngôi biệt thự tân cổ, cổ điển cho đến hiện đại.
Với nhiều chủng loại cùng màu sắc đa dạng, kết hợp công nghệ sản xuất hiện đại. Đã kế thừa từ những dòng ngói truyền thống để tạo ra những mẫu ngói mới, tạo ra một thị trường ngói lợp nhiều lựa chọn tối ưu.
Tìm hiểu về gạch lát nền và gạch ốp ?
Trong bước hoàn thiện nhà, khâu ốp lát gần như là cuối cùng để có thể đưa ngôi nhà đẹp vào sử dụng. Chính vì lý do đó mà đây là công đoạn đòi hỏi sự tinh tế và mắt thẩm mỹ cao để lựa cho những không gian phòng thêm sáng sủa.

gach-op-lat
Những kỹ thuật ốp ngói cho đến lát nền, tường trong các công trình đều được các kỹ sư và thợ của xây dựng NND tiến hành rất cẩn thận cho mọi công trình. Để các bạn tham khảo kỹ hơn, chúng tôi giới thiệu một số mẫu vật liệu ngói , gạch ốp lát kèm theo giá cả để mọi người có thể tham khảo cụ thể.

Để biết chi tiết về tính năng cũng như công dụng của từng loại ngói, gạch ốp lát các bạn trao đổi trực tiếp kỹ sư thiết kế ngôi nhà hoặc thợ xây dựng chuyên nghiệp để tham khảo. Vừa đảm bảo kỹ thuật vừa tốt về giá cả hợp lý nhất.

Dưới đây là danh sách bảng giá một số mẫu ngối và gạch trên thị trường hiện nay.

bang-gia-gach-prime-1

 

bang-gia-gach-prime-3

 

bang-gia-gach-prime-5

 

bang-gia-gach-prime-7

Các bạn cần lưu ý một vấn đề bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, giá thị trường có thể thay đổi vào từng thời điểm khác nhau. Trước khi mua bạn nên khảo giá chuyên gia cho chắc chắn và đảm bảo.

Trên đây là một số chia sẻ liên quan đến dòng vật liệu ngói, gạch ốp lát công trình. Hy vọng các bạn phần nào nắm bắt thêm được các thông tin trước khi tiến hành mua vật liệu.

Chat Zalo
Chat Facebook
0975 556 611