Kỹ Thuật

Các biện pháp khắc phục tình trạng nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà

Các biện pháp khắc phục tình trạng nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà

Nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà là một điều cấm kỵ. Bởi vì có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như phong thuỷ chung của cả ngôi nhà. Vậy nên, việc tìm kiếm các giải pháp và cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà là thực sự cần thiết. Nhờ đó, có thể duy trì phong thuỷ tốt cũng như hỗ trợ sinh hoạt trong gia đình tốt hơn. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi.

Nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà là điều nên tránh

Thông thường, khu vực nhà vệ sinh nên được bố trí thấp hơn so với các khu vực khác trong nhà. Nếu sàn nhà vệ sinh hoặc nhà tắm cao hơn các khu vực khác, bạn sẽ nhận thấy vấn đề xảy đến đó là nước thường xuyên tràn ra khu vực sinh hoạt chung của gia đình.

Bên cạnh đó, theo nguyên tắc phong thuỷ nước nên được đặt ở những vị trí thấp hơn. Chẳng hạn như các khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh nên được bố trí thấp hơn các khu vực khác trong nhà. Nhờ đó, các nguồn năng lượng xấu sẽ không thể tràn ra bên ngoài, ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Ảnh 1: Thông thường, khu vực nhà vệ sinh nên được bố trí thấp hơn so với các khu vực khác trong nhà (Nguồn: Internet)

Làm thế nào để khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà?

Đối với khu vực nhà vệ sinh được thiết kế cao hơn nền nhà, tốt nhất bạn nên phá dỡ và thiết kế xây dựng lại nếu có thể. Mặc dù đây là giải pháp có thể tiêu tốn thời gian cũng như công sức nhưng chúng sẽ giúp giải quyết các vấn đề một cách triệt để.

Tuy nhiên, nếu việc xây dựng lại không thực sự khả thi thì bạn có thể thiết kế và xây các gờ ở khu vực cửa nhà vệ sinh để ngăn chặn nước từ bên trong có thể tràn ra ngoài nhà. Bên cạnh đó, theo phong thuỷ thì gương bát quái cũng có thể được sử dụng để hoá giải nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà. Gương nên được treo bên ngoài cửa và không nên hướng thẳng vào nhà vệ sinh, đồng thời phía trên gương nên được treo thêm đèn màu vàng và ánh đèn nên hắt vào gương.

Hướng nhà vệ sinh và cách hoá giải

Nhà vệ sinh ở Đông Bắc hoặc Tây Nam

Treo một chiếc chuông gió bằng kim loại trong nhà vệ sinh. Đảm bảo lựa chọn những vị trí không có ai đi qua hoặc ngồi dưới chuông gió. Đặt những tấm thảm có màu kim loại như vàng, bạc hoặc xám; các thiết kế có hình tròn phải được ưu tiên.

Nhà vệ sinh ở phía Nam

Treo một quả cầu pha lê ở cửa sổ của nhà vệ sinh; ánh sáng cầu vồng từ pha lê sẽ làm giảm năng lượng xấu, đặc biệt là các nguồn năng lượng hoả ở hướng Nam. Bên cạnh đó, cần đảm bảo làm sạch quả cầu pha lê vì chúng sẽ hấp thụ năng lượng tiêu cực. Đặt tấm thảm màu da hình vuông hoặc cũng có thể chọn những màu vàng, hồng hoặc nâu sô cô la trong khu vực nhà vệ sinh để tăng thêm các yếu tố phong thuỷ thích hợp.

2 anh 2 theo phong thuy thi guong bat quai cung co the duoc su dung de hoa giai nen nha ve sinh cao hon nen nha nguon internet - Các biện pháp khắc phục tình trạng nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà - giai-phap-xay-dung
Ảnh 2: Theo phong thuỷ thì gương bát quái cũng có thể được sử dụng để hoá giải nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà (Nguồn: Internet)

Nhà vệ sinh ở phía Bắc

Đặt một số cây trồng trong nhà ở khu vực nhà vệ sinh và đảm bảo chúng luôn xanh tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt một tấm thảm hình vuông có màu xanh lục.

Nhà vệ sinh ở hướng Đông hoặc Đông Nam

Với các thiết kế nhà vệ sinh nằm ở hướng này thì bạn nên đặt đèn lấp lánh trong phòng tắm và đảm bảo vật chúng trong khoảng 2-3 giờ hàng ngày. Nếu các thiết kế đèn lấp lánh không phải là lựa chọn thích hợp thì bạn có thể cân nhắc đến việc thắp nến trong khu vực này. Bên cạnh đó, thiết kế thảm hình tam giác có màu đỏ là tốt nhất cho nhà vệ sinh ở các hướng này.

Nhà vệ sinh ở hướng Tây hoặc Tây Bắc

Chỉ cần đặt một bình đựng nước trong nhà vệ sinh nếu chúng nằm ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Bên cạnh đó, lựa chọn và đặt thảm màu xanh lam để tăng thêm các nguồn năng lượng tích cực cho không gian nhà vệ sinh của bạn.

Một vài lưu ý trong phong thuỷ nhà vệ sinh

  • Luôn đóng cửa nhà vệ sinh và đảm bảo luôn đóng nắp bồn cầu.
  • Thay màn cửa bị rách bằng màn mới.
  • Giữ phòng tắm và khu vực nhà vệ sinh sạch sẽ, trong lành và thoáng mát. Sử dụng máy làm mát không khí tốt.
  • Đảm bảo rằng nhà vệ sinh nhận được nhiều ánh sáng mặt trời và không khí trong lành.
  • Giữ cửa sổ, quạt thông gió và cửa ra vào luôn luôn ở trong tình trạng sạch sẽ.
  • Cân nhắc sử dụng các loại tinh dầu thơm tốt nhất để tắm thư giãn.
3 anh 3 dam bao rang nha ve sinh nhan duoc nhieu anh sang mat troi va khong khi trong lanh nguon internet - Các biện pháp khắc phục tình trạng nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà - giai-phap-xay-dung
Ảnh 3: Đảm bảo rằng nhà vệ sinh nhận được nhiều ánh sáng mặt trời và không khí trong lành (Nguồn: Internet)

Việc nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà là một trong những yếu tố mà bạn nên tránh trong quá trình thiết kế. Tuy nhiên, nếu điều này là không thể tránh khỏi thì bạn có thể cân nhắc các biện pháp khắc phục mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Nhờ đó, có thể giữ cho phong thuỷ nhà vệ sinh luôn ở trong tình trạng tốt nhất. Đồng thời tránh gây ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình.

Post Comment

Chat Zalo
Chat Facebook
0975 556 611