Kỹ Thuật

Xu hướng thiết kế nhà cao tầng hiện đại – giải pháp của thời hiện đại

Xu hướng thiết kế nhà cao tầng hiện đại – giải pháp của thời hiện đại

Ngay tại thời điểm hiện nay, thị trường đất tăng cao chóng mặt còn hơn cả “tấc đất tấc vàng”. Thì tòa nhà cao tầng ra đời giải quyết nhu cầu nóng về quỹ đất cho toàn xã hội. Ban có nhu cầu tìm hiểu về xu hướng thiết kế nhà cao tầng hiện đại 2020 nhưng chưa tìm được nguồn tin phù hợp? Bài viết về xu hướng thiết kế nhà hiện đại cao tầng sau đây chắc chắn sẽ giúp ích được bạn rất nhiều.

Đặc trưng xu hướng thiết kế nhà cao tầng hiện đại mới nhất 2020

Xu hướng thiết kế nhà cao tầng hiện đại năm 2020 sẽ có gì khác biệt so với những năm trước? Hãy tìm hiểu rõ qua những đặc trưng chính trong xu hướng 2020 bạn nhé.

Màu sắc nhẹ nhàng, thanh lịch được ưu tiên

Xu hướng thiết kế nhà cao tầng hiện đại năm 2020 vẫn kế thừa xu hướng năm 2019 về màu sắc. Bảng màu nhạt, nhẹ nhàng tạo độ sáng cho căn nhà được ưu tiên chọn lựa cả sơn cho cả bên ngoài và bên trong. Bạn có thể tùy chọn màu như vàng nhạt, xanh nhạt, xám nhạt, hay màu trắng đều được.

Ảnh 1: Màu sắc nhạt, thanh nhã được ưu tiên trong xu hướng thiết kế nhà cao tầng hiện đại (Nguồn: Internet)

Nếu bạn chọn màu sắc quá đậm, quá tối như nâu đất, xám đậm, … tổng thể căn nhà trở nên u ám, chật hẹp. Nhất là với những ngôi nhà san sát cạnh nhau ít có điều kiện trổ cửa sổ.

Sử dụng nguồn năng lượng sạch gần gũi với tự nhiên

Giữa vấn đề biến đổi khí hậu đang ngày càng trầm trọng thì mỗi cá nhân, tập đều phải góp sức bảo vệ trái đất. Nói cách khác, nhà con tầng cần phải được xây dựng theo đúng quy chuẩn đẹp mà còn phải xanh (tức là an toàn với môi trường). Vì sao lại nói như vậy?

Những tòa nhà cao nhất theo lối thiết kế cũ chính là cỗ máy tiêu tốn năng lượng khổng lồ: nhu cầu nước, điện,… Vì vậy, trong xu hướng thiết kế nhà cao tầng hiện đại có thể áp dụng nguồn năng lượng sạch, an toàn như năng lượng mặt trời.

Nhà cao tầng chuyển hướng sang dạng cửa kính, thu ánh sáng tự nhiên

Nhiều người lầm tưởng rằng tường gạch, bê tông mới có đủ độ bền chắc cho toàn bộ căn nhà cao tầng. Điều này không sai, nhưng chưa đủ để gọi là đúng hoàn toàn. Không chỉ riêng chất liệu bê tông mà còn có các chất liệu khác có tính năng ưu việt hơn. Chẳng hạn là chất liệu kính cường lực.

2 anh 2 cua kinh tao khong gian rong rai don nhieu anh sang tu nhien vao phong nguon internet - Xu hướng thiết kế nhà cao tầng hiện đại – giải pháp của thời hiện đại - giai-phap-xay-dung
Ảnh 2: Cửa kính tạo không gian rộng rãi, đón nhiều ánh sáng tự nhiên vào phòng (Nguồn: Internet)

Nhà cao tầng trong năm 2020 dần sử dụng dạng kính cường lực làm tường ngoài. Loại kính này vừa có tác dụng thu nguồn ánh sáng tự nhiên cho căn nhà. Đây là điều mà các thiết kế nhà các năm trước chưa làm được. Hơn nữa, tường kính còn có khả năng cách âm, cách nhiệt khá tốt.

Tối giản các chi tiết, hướng tới sự hòa hợp với thiên nhiên

Điểm chung của xu hướng thiết kế nhà cao tầng hiện đại chính là kiểu đơn giản hóa các chi tiết. Nguyên tắc của tối giản là lược bỏ nên hãy bỏ đi những chi tiết trang trí cầu kỳ bên ngoài không cần thiết bạn nhé. Trong bản thiết kế xu hướng nhà cao tầng hiện đại chủ yếu đều mang vẻ ngoài đơn giản nhưng thanh lịch, hài hòa đấy nhé.

3 anh 3 ket hop khong gian mo voi cay xanh de them phan gan gui voi thien nhien nguon internet - Xu hướng thiết kế nhà cao tầng hiện đại – giải pháp của thời hiện đại - giai-phap-xay-dung
Ảnh 3: Kết hợp không gian mở với cây xanh để thêm phần gần gũi với thiên nhiên (Nguồn: Internet)

Sử dụng gạch vân đá và trang trí nhà cao tầng

Lâu nay các thiết nhà cao tầng vẫn sử dụng đá tự nhiên để trang trí, làm vẻ ngoài thêm phần hào nhoáng. Tuy nhiên đá tự nhiên lại mang nhiều nhược điểm như giá thành khá cao, dễ sinh rêu mốc. Song với xu hướng thiết kế nhà cao tầng hiện đại 2020 chuyển dần sang sử dụng gạch vân đá để thay thế đá tự nhiên ngày càng hiếm.

Lưu ý khi xây dựng nhà cao tầng hiện đại

Mỗi tòa nhà cao tầng qua mỗi năm đều sẽ có thêm những yêu cầu cần thiết. Xu hướng thiết kế nhà cao tầng hiện đại cũng vậy. Ngoài tuân theo các đặc trưng thiết kế ở trên, bạn nên nắm được 2 điều lưu ý sau đây để thiết kế thêm hoàn mỹ.

  • Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy, lối thoát hiểm cao cấp: Đi đôi với yếu tố đẹp, sang trọng cần phải đảm an toàn trong trường hợp nguy hiểm, cụ thể như cháy nổ. Vì thế, nếu muốn bắt kịp xu hướng thiết kế nhà cao tầng hiện đại hãy chú ý đến lưu ý ngày đầu tiên nhé.
  • Bảo đảm nền móng vững chắc: Việc xây nhà cũng giống như trồng cây, bạn chẳng thể trồng được cây cổ thụ trong chiếc chậu mỏng manh, ít đất, ít dinh dưỡng được. Đây là phần chìm không ai nhìn thấy song lại ảnh hưởng đến cấu trúc và an toàn của tòa nhà.Cần phải gia cố phần móng để tòa nhà cao tầng có thời hạn sử dụng dài lâu

Xu hướng thiết kế nhà cao tầng hiện đại năm 2020 vừa kế thừa được ưu điểm của xu hướng 2019 vừa phát triển thêm nhiều yếu tố mới hiện đại, tiết kiệm ngân sách hơn. Theo dự đoán của các chuyên gia, xu hướng ngày sẽ tiếp tục được giữ vững trong nhiều năm tới. Trong tương lai xa, nhà cao tầng sẽ trở thành xu thế lớn nhất giải quyết toàn bộ nhu cầu về nơi ở, làm việc của con người tại nơi tập trung dân cư đông

Post Comment

Chat Zalo
Chat Facebook
0975 556 611