Kỹ Thuật

Cải Tạo Và Xây Dựng Cảnh Quan Cho Ngôi Nhà

Cải Tạo Và Xây Dựng Cảnh Quan Cho Ngôi Nhà

Cải tạo căn nhà của bạn trước khi bán 

Nếu dự tính thế chấp căn nhà mình hiện làm chủ, bạn phải giữ cho nó ở tình trạng tốt. Đối với một căn hộ trong một tòa nhà cao tầng, bạn càng phải chú ý đến nhiều thứ khác; ví dụ như tình trạng của mái nhà, cầu thang, thang máy, khu vực kho, vv.

cai tao canh quan ngoi nha 1 - Cải Tạo Và Xây Dựng Cảnh Quan Cho Ngôi Nhà - giai-phap-xay-dung
Phải được thực hiện một cách nghiêm chỉnh không qua loa

Nhân viên có kinh nghiệm của một công ty thế chấp sẽ không muốn cho bạn vay tiền nếu tòa nhà không ở trong tình trạng tốt. Ngân hàng cũng thế, vì họ không tin rằng bạn sẽ bảo dưỡng tốt căn hộ đã thế chấp cho họ.

Những sửa chữa cho căn nhà hoặc căn hộ mà bạn muốn bán hoặc thế chấp phải được thực hiện một cách nghiêm chỉnh, chắc chắn. Đừng bao giờ làm qua loa, chiếu lệ với mục đích trang trí. Bố tôi thường khuyên rằng mọi bất động sản phải được bán trong tình trạng như mới. Thực tế cũng đã chứng minh điều này với tôi cũng như với tất cả chúng ta. Một thùng sơn chỉ có 15 đôla nhưng có thể làm cho giá trị căn nhà của bạn tăng thêm 1000 đôla.

Các điều cần làm để cải tạo cảnh quan ngôi nhà của bạn

Ngoài ra, bạn có thể cải tạo nơi ở của mình sau khi mua hoặc sau một thời gian cư ngụ để tạo một không gian mới, thích hợp và thoải mái hơn. Bạn có thể tốn kém tiền bạc và thời gian trong công việc này. Vì vậy, phải tính toán xem việc cải tạo đó có đúng hay không trước khi bắt tay thực hiện.

Việc cải tạo chỉ có giá trị khi bạn quyết tâm và ngân sách cho phép. Nếu không, nó sẽ chỉ mang lại cho bạn hết rắc rối này đến rắc rối khác. Nói chung, cải tạo một bất động sản thường khó khăn hơn xây dựng từ những viên gạch đầu tiên.

Theo tôi, phần khó nhất trong việc cải tạo, nâng cấp là sắp xếp các thứ đã có sẵn sao cho vừa vặn, phù hợp với nhau. Nó đòi hỏi bạn phải khéo léo và tinh tế. Ở Mar-a-Lago có khoảng ba mươi sáu ngàn viên đá Tây Ban Nha, phần lớn được sản xuất từ thế kỷ thứ mười lăm.

Và tôi có một nhân viên chuyên lo bảo dưỡng những viên đá lát đó. Có thể bạn sẽ cho đó là một việc làm buồn cười, vô nghĩa. Nhưng những viên đá ấy cần phải được bảo dưỡng cẩn thận. Bạn không thể để cho sự đầu tư của bạn xuống cấp. Bạn phải hết lòng hết ý với công việc cải tạo.

Câu lạc bộ Mar-a-Lago là một ví dụ điển hình của sự cải tạo thông minh. Ngoài giá trị lịch sử và cái đẹp tinh xảo, nó còn là một sự đầu tư phi thường. Chúng tôi dốc hết tâm sức vào câu lạc bộ này.

Nó không chỉ là một bất động sản hay sự đầu tư mà còn là một phần thưởng khích lệ tinh thần của chúng tôi. Mar-a-Lago được dựng lên từ sự khéo léo của những người thợ lành nghề, mang vẻ đẹp của những lâu đài tráng lệ ở Venice. Nó đáng được hưởng những cái tốt đẹp nhất.

Bạn phải chú ý đến từng chi tiết như trần nhà, sàn nhà, tường, đèn treo, gương… nếu không bạn sẽ thất bại. Tôi đã mất tám tháng trời để lựa những chiếc ghế dùng cho phòng khiêu vũ ở Mar-a-Lago. Khu vực này rộng hơn 1.500 mét vuông, vì thế những chiếc ghế này là phần quan trọng trong phòng.

Chúng phải được đặt đúng chỗ nếu không chúng sẽ chẳng có ảnh hưởng gì, thậm chí còn có thể phá hủy cái đẹp của căn phòng. Lớp mạ vàng của chúng phải phù hợp với cả căn phòng. Hình dáng và sự tiện lợi của nó cũng phải được xem xét đến. Bạn phải chú ý đến từng chi tiết, bất kể quy mô dự án là lớn hay nhỏ.

Tôi có thể đưa ra một lời khuyên cho bạn: Đừng bao giờ thực hiện những cải tạo quan trọng đối với một bất động sản mà bạn đang mướn, hoặc thương lượng việc cải tạo trước khi bạn kết thúc công việc thế chấp. Làm như thế chỉ khiến bạn tiêu tốn tiền bạc và lãng phí thời gian một cách vô ích.

Xây dựng cảnh quan cho căn nhà

cai tao canh quan nha 1 - Cải Tạo Và Xây Dựng Cảnh Quan Cho Ngôi Nhà - giai-phap-xay-dung
Hãy mướn ngay một công ty thiết kế sân vườn để giúp bạn xây dựng quang cảnh xung quanh.

Một khi bạn đã tìm được một căn nhà hoặc văn phòng mà bạn ưng ý, hãy mướn ngay một công ty thiết kế sân vườn để giúp bạn xây dựng quang cảnh xung quanh. Điều này sẽ làm tăng thêm giá trị bất động sản của bạn. Trump Tower là một trong những tòa nhà được nhiều người thăm viếng nhất New York. Những hàng cây trang trí đã tạo nên một phần hấp dẫn cho tòa nhà. Đó chính là nơi bạn phải dừng chân khi đến thăm New York.

Những cây cao, bụi rậm, những viên đá, và những bông hoa muôn màu muôn vẻ có thể biến một tòa nhà cao tầng thành một tác phẩm nghệ thuật. Cảnh quan có thể làm tăng giá trị của bất động sản lên nhiều lần so với chi phí nhân công và vật liệu. Nếu khả năng tài chính không cho phép, bạn có thể tự thiết kế lấy vườn hoa của mình. Như thế sẽ rẻ tiền hơn và cũng tốt cho sức khỏe của bạn.

Nếu bạn không thích lao động chân tay, bạn có thể thuê mướn người khác. Hãy nhớ rằng cái gì rẻ tiền nhất luôn là cái không tốt nhất. Làm dở, kém chất lượng sẽ cần phải làm lại, thậm chí sửa chữa lại. Và công việc này luôn là một thảm họa đối với bạn.

Bạn có thể hỏi thăm hàng xóm láng giềng hoặc các ông chủ công ty để chọn người làm vườn hoặc công ty thiết kế sân vườn có danh tiếng và uy tín. Bạn cũng có thể đến xem những nơi mà người làm vườn đã làm trước đó để đánh giá tay nghề của họ. Bạn cũng có thể kiểm tra thiết bị, dụng cụ của họ – nếu thiết bị, dụng cụ không tốt, hư hỏng thì chủ nhân của nó cũng như thế.

Cuối cùng, bạn phải chắc rằng khi hoàn tất, công trình sẽ được sử dụng nhiều năm với chi phí bảo dưỡng ít nhất. Nếu chỉ trong vòng sáu tháng mà khu vườn của bạn đã xuống cấp, bạn đã phí tiền một cách vô ích.

Cải tạo cảnh quan ngôi nhà hiệu quả nhất

Dĩ nhiên, có tiền và có ảnh hưởng thì bạn sẽ thực hiện công việc dễ dàng hơn. Khi làm sân golf, tôi thích mua lại những cây có sẵn trong sân vườn của một người nào đó, không nhất thiết phải trong vườn ươm. Khi phát hiện một cây lưng ý, tôi trực tiếp thương lượng với chủ nhân của nó.

Thường thì tôi đạt được mục đích nhờ vào tên tuổi của mình cũng như khoản tiền tôi bỏ ra tương xứng với giá trị của cái cây đó. Vì vậy, những sân golf của tôi có nhiều cây cao, đẹp được tìm thấy từ khắp nơi trên nước Mỹ. Tiền bạc không mua được hạnh phúc nhưng chắc chắn nó có thể mua được những cây xanh thỏa mãn ý thích của bạn.

Ngay cả một việc đơn giản như chọn thảm lót sàn nhà cũng khiến bạn mất nhiều ngày tìm tòi trong những cuốn sách mẫu. Nhà thiết kế nội thất giỏi sẽ thay bạn sục sạo trong những nhà kho, tiệm bán đồ cổ, và những phòng trưng bày; cuối cùng họ sẽ cho bạn xem mẫu vải, thảm và sơn cùng cách bố trí với những chủ đề.

Đa số những nhà trang trí đều làm việc theo một tỷ lệ hoa hồng thường vào khoảng 10-15%, nhưng cũng có khi lên đến 20-25%. Bạn khoan vội nhăn mặt nhíu mày với những khoản hoa hồng cao như thế, hãy nhìn vào khía cạnh tích cực của nó. Người bán hàng thường giảm giá cho những nhà trang trí, và họ có thể chuyển những khoản giảm giá này cho bạn để đổi lấy một tỷ lệ hoa hồng cao.

cai tao quang canh nha o 1 - Cải Tạo Và Xây Dựng Cảnh Quan Cho Ngôi Nhà - giai-phap-xay-dung
Cách để cải tạo cảnh quan ngôi nhà hiệu quả nhất

Ví dụ, một bộ sa lông giá 2.000 đôla Mỹ nhưng nếu nhà trang trí mua nó chỉ có 1.000 đôla thì với tỷ lệ hoa hồng 20%, bạn chỉ phải trả tất cả là 1.200 đôla cho bộ sa lông đó. Tính ra thì bạn vẫn lời! Tuy vậy, bạn cũng nên thương lượng để hạ tỷ lệ hoa hồng khi có thể được.

Khi làm việc với nhà thiết kế, bạn nên yêu cầu họ cho xem tất cả mọi hóa đơn thanh toán. Bạn có thể hỏi họ về một vài chi phí nào đó cho rõ ràng, nhưng đừng nên hoạnh học quá nhiều vì vật liệu chất lượng cao thì phải đắt tiền.

Tôi có một kinh nghiệm làm việc với nhà thiết kế. Có lần tôi thuê được một người mà hồ sơ việc làm của họ khiến tôi rất ấn tượng. Khi ấy, vì quá bận việc nên tôi không làm việc nhiều với họ cũng như ngó ngàng công việc của họ

Tôi nghĩ rằng mọi việc sẽ tốt giống như họ đã từng làm trước đây ở những công trình khác. Nhưng hỡi ôi! Khi tôi phát hiện ra thì mọi việc đều tệ hại, và cuối cùng tôi đành phải chấp nhận phá bỏ tất cả để làm lại từ đầu. Số tiền tôi mất khi ấy không nhiều nhưng tôi đã học được một bài học: Trước tiên, tìm đúng người bạn cần; kế đến là giám sát công việc họ làm cho bạn.

Post Comment

Chat Zalo
Chat Facebook
0975 556 611