Kỹ Thuật

Cách tính và những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà trọ 2021

Cách tính và những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà trọ 2021

Trước nhu cầu thuê trọ lớn như hiện nay thì việc đầu tư xây dựng các nhà trọ là hướng đi của nhiều người. Tuy nhiên, việc đầu tư như thế nào, xây dựng nhà trọ ra sao thì lại không phải là điều đơn giản. Nhiều người lựa chọn đầu tư vào mô hình nhà trọ cấp 4 với nhiều ưu điểm vượt trội. Hãy cùng tìm hiểu về chi phí xây 1 phòng trọ để có được sự lựa chọn phù hợp với điều kiện của mình.

Phong tro cho thue la nhu cau tim kiem cua nhieu nguoi - Cách tính và những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà trọ 2021 - kinh-nghiem-xay-nha
1.Phòng trọ cho thuê là nhu cầu tìm kiếm của nhiều người

Những điều cần lưu ý khi xây nhà trọ cấp 4

Khi xây dựng nhà trọ cấp 4 chúng ta phải chú ý đến nhiều khía cạnh khác nhau chứ không chỉ riêng vấn đề giá xây nhà trọ. Cụ thể là:

Đầu tiên, cần phải xác định rõ mục đích đầu tư của bạn là gì khi xây dựng phòng trọ này. Những tiêu chỉ cụ thể như: Đối tượng cho thuê chủ yếu là ai: công nhân, sinh viên, học sinh hay người đi làm… Lựa chọn các vị trí xây dựng gần khu vực nào thì đối tượng của bạn sẽ là những người như vậy. Diện tích xây dựng phòng trọ cho thuê của bạn là bao nhiêu cũng là tiêu chí để xác định mục đích từ đó giúp gia tăng số lượng phòng cho thuê.

Dự trù nguồn vốn đầu tư xây phòng trọ giá bao nhiêu là một điều cũng rất quan trọng. Hãy xác định xem tình hình tài chính của mình hiện nay như thế nào, có đủ để xây không hay phải vay để đầu tư. Từ đó đảm bảo tốt nhất cho công trình của mình.

Lập kế hoạch chi tiết cho việc đầu tư xây dựng nhà trọ. Hãy cân nhắc đến việc lựa chọn các khu đất ở những nơi có cơ hội phát triển. Tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư xem nhu cầu của người thuê là như thế nào để xây dựng đúng với những gì họ cần. Đảm bảo cho việc đi lại sinh hoạt của người thuê để đảm bảo cho cuộc sống lâu dài của họ.

Lưu ý một vài điểm để xác định chi phí xây 1 phòng trọ
2.Lưu ý một vài điểm để xác định chi phí xây 1 phòng trọ

Cách tính chi phí xây 1 phòng trọ

Chi phí xây 1 phòng trọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chủ đầu tư phải cân đối và lập kế hoạch cụ thể, chi tiết. Từ đó có cho mình sự lựa chọn chính xác. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xây phòng trọ bao gồm:

Giá xây nhà trọ chưa bao gồm vật tư

Chúng ta có 1 mức giá xây 1 phòng trọ cấp 4 chung để bạn có thể dựa vào đó và tính toán. Cụ thể là:

 • Nhà trọ cấp 4 không có gác xép (gác lửng) thì chi phí xây phòng trọ giao động từ 750.000 – 1.100.000 đồng/m2.
 • Chi phí xây nhà trọ đổ gác xép giao động từ 1.050.000 – 1.400.000 đồng/m2.
 • Chi phí xây phòng trọ đổ tấm giao động từ 1.300.000 – 1.500.000 đồng/m2.

Giá xây phòng trọ đã bao gồm vật tư

Đối với phòng trọ đã bao gồm vật tư, mức chi phí xây dựng như sau:

 • Chi phí xây nhà trọ không có gác xép giao động từ 2.500.000 – 3.100.000 đồng/m2.
 • Giá xây nhà trọ cấp 4 đổ gác xép giao động từ 3.400.000 – 4.200.000 đồng/m2.
 • Giá xây phòng trọ đổ tấm, đơn giá thi công giao động từ 3.600.000 – 4.500.000 đồng/m2.

Lưu ý là tùy vào từng kiểu gác xép được xây dựng với loại nguyên liệu nào thì sẽ có giá thành khác nhau. Ví dụ như phòng trọ cấp 4 của bạn có diện tích từ 20 đến 25m2 đã bao gồm cả gác xép thì:

 • Giá xây 1 phòng trọ gác xép gỗ trọn gói khoảng từ 30.000.000 – 38.000.000 đồng/phòng.
 • Giá xây nhà trọ gác xép bê tông trọn gói khoảng từ 39.000.000 – 45.000.000 đồng/phòng.

Chi phí xây 1 phòng trọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Và chúng ta có thể ước chừng mức giá trung bình xây dựng sẽ khoảng từ 2.500.000 – 4.600.000 đồng/m2.

Thiet ke phong tro cho thue day du noi that - Cách tính và những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà trọ 2021 - kinh-nghiem-xay-nha
3.Cho Thuê Phòng Trọ Quận 7 phường Tân Quy

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây phòng trọ

Giá xây phòng trọ còn phụ thuộc vào những yếu tố khác nữa bao gồm:

Thiết kế bản vẽ xây dựng

Phải khẳng định rằng xây dựng nhà cấp 4 cho thuê là mô hình nhà trọ đơn giản nhất mà chúng ta có thể thực hiện. Tuy nhiên, không thể vì nó đơn giản mà chúng ta chủ quan. Nhu cầu về nhà ở ngày càng cao không có nghĩa là người thuê đống ý ở bất cứ đâu. Bên cạnh đó, các mô hình nhà trọ cho thuê cũng ngày càng đa dạng, phong phú và tiên tiến hơn để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Chính vì thế mà việc thiết kế nhà trọ như thế nào cũng nên được chủ nhà cân nhắc. Mỗi kiểu thiết kế sẽ có mức chi phí khác nhau. Điều này là phụ thuộc vào chủ đầu tư để xác định chi phí mà thôi.

Giá cả của vật liệu xây dựng thời điểm đó

Đây có thể coi là yếu tố chính quyết định đến chi phí xây dựng bất cứ công trình nào. Đơn giản như nhà cấp 4 cho thuê thì cũng cần đến các loại vật liệu xây dựng là: Sắt, thép, đá, cát, gạch.

Tùy vào từng thời điểm và giá cả thị trường vật liệu sẽ khác nhau. Mỗi địa chỉ cung cấp cũng lại có sự chênh lệch. Vì thế, hãy tham khảo trước khi quyết định lựa chọn. Quan trọng nhất vẫn là phải chọn giá cả đi kèm với chất lượng để đảm bảo cho cuộc sống của người thuê sau này.

Chọn đơn vị thi công

Mỗi chủ thầu xây dựng sẽ lại có mức giá khác nhau kèm theo đó là chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp cho chủ đầu tư xây dựng. Nhu cầu xây dựng ngày càng nhiều thì dĩ nhiên là các đơn vị xây dựng cũng sẽ đa dạng. Việc của bạn là tham khảo kỹ về giá, chất lượng từ chính những công trình họ đã xây dựng và những người đã sử dụng dịch vụ để có được sự lựa chọn hợp lý nhất.

Hãy chọn đơn vị thi công vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí lại vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của công trình. Có như vậy thì khi nhà cho thuê của bạn cũng mới có thể đảm bảo được xây dựng một cách chu đáo, cẩn thận.

Chi phi xay phong tro phu thuoc vao nhieu yeu to khac nhau - Cách tính và những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà trọ 2021 - kinh-nghiem-xay-nha
4.Chi phí xây phòng trọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Giá xây 1 phòng trọ phụ thuộc vào đối tượng thuê

Mỗi một đối tượng thuê nhà lại có một yêu cầu khác nhau về chất lượng phòng. Ví dụ như sinh viên, học sinh sẽ có nhu cầu thuê phòng yên tĩnh, an toàn với mức giá thấp. Còn các hộ gia đình thì sẽ cần có sự thoải mái, đầy đủ tiện nghi hơn.

Đối tượng là công nhân thì nhiều khi họ chỉ cần có một nơi để nghỉ sau giờ làm việc và tiết kiệm được càng nhiều tiền trọ càng tốt. Thế nhưng nhân viên văn phòng thì nhu cầu về phòng trọ lại cao hơn vì họ có thu nhập ổn định.

Bạn muốn xây cho đối tượng nào thuê thì nên tìm hiểu trước nhu cầu của họ. Cách thức vô cùng đơn giản là khảo sát các dãy nhà cho thuê khác và chính những người mà mình hướng đến.

Mau phong tro cap 4 cho thue don gian - Cách tính và những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà trọ 2021 - kinh-nghiem-xay-nha
5.Mẫu phòng trọ cấp 4 cho thuê đơn giản

Chi phí xây nhà trọ phụ thuộc vào diện tích đất

Diện tích đất to hay bé cũng quyết định không nhỏ đến giá xây 1 phòng trọ cho thuê. Trên tổng diện tích đất, chủ nhà sẽ xác định xem muốn xây dựng bao nhiêu căn, bố trí ra làm sao và diện tích các căn như thế nào. Phần mái và sân của từng nhà và cả khu… Sau khi đã tính toàn được như vậy ta sẽ có mức chi phí dành cho từng hạng mục khác nhau.

Nếu như đất nhà bạn to, nguồn kinh phí không cho phép thì có thể chỉ xây một khu vực trước sau đó ổn định sẽ tiếp tục xây dựng. Nhưng phải tính toán làm sao để không ảnh hưởng đến cuộc sống của những người đã thuê trước đó.

Chi phí xây phòng trọ phụ thuộc vào vị trí đất

Vị trí khu đất mà bạn dự định xây phòng trọ đặt ở đâu cũng quyết định không nhỏ đến giá xây dựng. Nếu ở vùng ven đô thì cứ chọn phòng trọ bình dân để đầu tư vì vốn bỏ ra ít, thu lời nhanh. Còn nếu ở những vùng có nhu cầu cao thì hãy đầu tư chu đáo một chút để thu hút người thuê.

Chi phí xây 1 phòng trọ phụ thuộc vào mô hình xây dựng

Như đã chỉ ra ở trên thì chi phí xây phòng trọ cấp 4 có gác lửng hay không sẽ khác nhau ở mỗi công trình. Bạn có thể xây theo mô hình cấp 4 không gác hoặc có gác lửng đồng bộ. Cũng có thể kết hợp để đa dạng hơn các đối tượng thuê nhà. Mọi thứ đồng nhất thì việc xây dựng cũng dễ dàng hơn.

Can nhac den dien tich xay dung de dau tu hop ly - Cách tính và những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà trọ 2021 - kinh-nghiem-xay-nha
6.Cân nhắc đến diện tích xây dựng để đầu tư hợp lý

Chi phí xây 1 phòng trọ 20m2 2021

Các phòng trọ có diện tích 20m2 phần lớn sẽ thiết kế thêm gác lửng. Như vậy thì diện tích sẽ được tận dụng tối đa.

Các chi tiết xây dựng

 • Móng bê tông, cốt thép.
 • Cột xây gạch, ốp gạch men tấm.
 • Tường quét vôi, sơn.
 • Mái lợp tôn sóng.
 • Nền lát gạch men.

Tính giá vật liệu và nhân công

Các loại chi phí mà chủ nhà phải bỏ ra sẽ giao động ở mức sau đây:

 • Thiết kế kiến trúc: 150.000 đến 250.000 VNĐ/m2.
 • Thi công hoàn thiện công trình dự kiến là: 4.000.000 VNĐ/m.
 • Thi công phần thô và nhân Công hoàn thiện là: 2.800.000 VNĐ/m2.

Chi phí dành cho gác xép:

 • Gác gỗ tính 1.000.000/m2.
 • Gác cemboard tính 1.300.000/m2.
 • Gác bê tông tính 1.500.000/m2.

Gạch xây: loại gạch Bình Dương 8x18cm.

 • Gạch nền ≤ 90.000đ/m2.
 • Gạch tường ≤ 82.000đ/m2.

Cát theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam:

 • Đá 1 x 2,4 x 6: đá Đồng Nai hoặc Phú Giáo.
 • Xi măng: xi măng Hà Tiên P30.
 • Thép: thép Việt Nhật.
 • Sơn nước: sơn TV.
 • Ống nhựa: Bình Minh – Thành Công.
 • Dây điện: Cadivi.
 • Xà gồ kẽm 40 x 80 mm, dày 1.2 m. Gác lửng ván ép dày 1.5 cm.
 • Tôn lạnh màu, dày 0.4 mm.
 • Trần thạch cao khung nổi.
Nha tro 20m2 co gac lung - Cách tính và những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà trọ 2021 - kinh-nghiem-xay-nha
7.Nhà trọ 20m2 có gác lửng

Chi phí xây 1 phòng trọ 30m2 2021

Nhà trọ 30m2 được xây dựng khép kín đồng thời không có gác xép.

Các chi tiết xây dựng

Tương tự như đối với các chi tiết phòng trọ 20m2.

Tính giá vật liệu và nhân công

Các loại chi phí mà chủ nhà phải bỏ ra sẽ giao động ở mức sau đây:

 • Thiết kế kiến trúc: 150.000 đến 250.000 VNĐ/m2.
 • Thi công hoàn thiện công trình dự kiến là: 4.000.000 VNĐ/m.
 • Thi công phần thô và nhân Công hoàn thiện là: 2.800.000 VNĐ/m2.

Gạch xây: loại gạch Bình Dương 8x18cm

 • Gạch nền ≤ 90.000đ/m2.
 • Gạch tường ≤ 82.000đ/m2.

Cát theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam

 • Đá 1 x 2,4 x 6: đá Đồng Nai hoặc Phú Giáo.
 • Xi măng: xi măng Hà Tiên P30.
 • Thép: thép Việt Nhật.
 • Sơn nước: sơn TV.
 • Ống nhựa: Bình Minh – Thành Công.
 • Dây điện: Cadivi.
 • Xà gồ kẽm 40 x 80 mm, dày 1.2 m. Gác lửng ván ép dày 1.5 cm.
 • Tôn lạnh màu, dày 0.4 mm.
 • Trần thạch cao khung nổi.
Nha tro khep kin 30m2 khong gac lung - Cách tính và những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà trọ 2021 - kinh-nghiem-xay-nha
8.Nhà trọ khép kín 30m2 không gác lửng

Trên đây là những thông tin có liên quan đến chi phí xây 1 phòng trọ mà chủ đầu tư nên tham khảo để nắm được và có cho mình một sự lựa chọn chính xác nhất. Từ đó cân nhắc và có phương án đầu tư phù hợp.

Post Comment

Chat Zalo
Chat Facebook
0975 556 611