Kỹ Thuật

Kinh nghiệm trồng rau hữu cơ trên sân thượng chi tiết nhất

Kinh nghiệm trồng rau hữu cơ trên sân thượng chi tiết nhất

Hiện nay có rất nhiều kinh nghiệm trồng rau hữu cơ được chia sẻ nhằm khắc phục tình trạng sử dụng rau bẩn trên thị trường. Nếu như có thể tự mình trồng rau ở nhà thì bạn sẽ giúp cho cả gia đình đảm bảo được sức khỏe, an toàn đối với thực phẩm sử dụng. Vậy thì ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về kinh nghiệm trồng rau sạch tại nhà.

1 anh 1 trong rau huu co tai nha can chuan bi nhung gi nguon internet - Kinh nghiệm trồng rau hữu cơ trên sân thượng chi tiết nhất - giai-phap-xay-dung
Ảnh 1: Trồng rau hữu cơ tại nhà cần chuẩn bị những gì (Nguồn: Internet).

Rau hữu cơ là gì

Có rất nhiều gia đình, cá nhân khác nhau cùng chia sẻ kinh nghiệm trồng rau sạch để sử dụng. Rau hữu cơ này là loại rau mà trong quá trình trồng hay chăm sóc cho tận tới lúc thu hoạch đều không dùng tới bất cứ một loại chất hóa học này. Có thể hiểu rằng đây là rau có môi trường phát triển tự nhiên nhất, mang độ an toàn cao khi sử dụng, không có chất độc hại nào đối với sức khỏe con người.

Với thị trường hiện nay, rau cỏ được bán tràn lan và không hợp vệ sinh có thể gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài. Đặc biệt đối với những gia đình có người cao tuổi hoặc là trẻ nhỏ cần ăn dặm thì rau hữu cơ rất quan trọng. Chính bởi vậy mà những kinh nghiệm trồng rau sân thượng trong bài viết này sẽ giúp bạn có được nguồn thực phẩm an toàn nhất cho việc sử dụng hàng ngày.

Các bạn có thể dễ dàng thấy rằng, ngày càng có nhiều hơn những đại lý rau sạch được thành lập để cung cấp, đáp ứng nhu cầu dùng thực phẩm sạch cho người dân. Những loại rau này sẽ có mức giá cao hơn so với thông thường bởi việc nuôi trồng tốn kém công sức cũng như chi phí. Vì thế mà số lượng hộ gia đình trồng rau hữu cơ cũng ngày càng nhiều lên.

2 anh 2 rau huu co se dam bao an toan hon khi su dung nguon internet - Kinh nghiệm trồng rau hữu cơ trên sân thượng chi tiết nhất - giai-phap-xay-dung
Ảnh 2: Rau hữu cơ sẽ đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng (Nguồn: Internet).

Nội Dung Chính

 • 1 Dụng cụ cần sử dụng
 • 2 Kinh nghiệm trồng rau hữu cơ
  • 2.1 Đất trồng
  • 2.2 Ánh sáng
  • 2.3 Giống rau

Dụng cụ cần sử dụng

Theo như mọi kinh nghiệm trồng rau hữu cơ thì bạn sẽ luôn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ để dùng trong việc trồng rau. Các đồ dùng này bạn có thể mua được ngoài đại lý nông nghiệp hoặc là một số tạp hóa lớn.

 • Khay trồng: khay được dùng để trồng cây được chuẩn bị có thể tận dụng đồ dùng gia đình, thông thường thì khay được dùng sẽ là thùng xốp hoặc là các khay nhựa lớn.
 • Giống cây: tùy thuộc vào loại cây, loại rau mà bạn muốn trồng thì bạn có thể mua giống rau này ở ngoài đại lý nông nghiệp, các cửa hàng bán giống rau hoặc cây trồng.
 • Giá thể: giá thể sẽ giúp đảm bảo được khả năng thoát nước cũng như là giữ ẩm, thường thì mọi người hay dùng vỏ trấu hay xơ dừa để làm giá thể.

Các bạn hãy nhớ rằng, dù khay trồng dùng là gì thì cũng nên tạo ra các lỗ để thoát nước, tránh cho cây trồng hoặc rau gặp phải tình trạng bị úng nước và chết cây. Giống cây rau thì nên mua ở những nơi đảm bảo uy tín, có chất lượng tiêu chuẩn để rau được tốt hơn, có tỷ lệ sống cao và năng suất thu hoạch như mong muốn.

Kinh nghiệm trồng rau hữu cơ

Ngoài những dụng cụ đã chuẩn bị ra, thì theo kinh nghiệm trồng rau trong thùng xốp để có được vườn rau tốt thì bạn còn phải chuẩn bị thêm một số yếu tố khác nữa.

Đất trồng

Đất trồng rau bạn có thể lấy từ nhiều nơi khác nhau rồi vận chuyển về nhà để cho vào thùng xốp trồng rau. Tuy nhiên thì hãy đảm bảo rằng đất có tình trạng tươi xốp, không bị khô cằn hoặc là đã hết dinh dưỡng để đảm bảo quá trình phát triển cho rau. Đất cũng không nên chứa mầm bệnh hoặc là qua sử dụng hóa học nhằm trồng rau hữu cơ đúng nghĩa, không có tham gia của hóa học.

3 anh 3 dat trong nen tuoi xop va nhieu dinh duong nguon internet - Kinh nghiệm trồng rau hữu cơ trên sân thượng chi tiết nhất - giai-phap-xay-dung
Ảnh 3: Đất trồng nên tươi xốp và nhiều dinh dưỡng (Nguồn: Internet).

Ánh sáng

Với kinh nghiệm trồng rau tại nhà thì các bạn sẽ cần phải đảm bảo được nơi trồng có ánh sáng tối thiểu 6-8 giờ mỗi ngày. Chính bởi vậy mà thông thường người ta sẽ trồng rau ở các hành lang, lan can hoặc là sân thượng. Nếu như không thể đảm bảo được ánh sáng tự nhiên thì sẽ rất khó thực hiện trồng rau hữu cơ, cho nên các bạn sẽ phải tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Giống rau

Khi lựa chọn giống rau thì các bạn hãy ưu tiên tìm giống rau chất lượng, không dễ bị mắc phải sâu bệnh. Trong trường hợp mới bắt đầu trồng rau hữu cơ thì có lẽ một số loại rau dễ trồng sẽ tốt hơn như là rau ngót, rau cải hoặc là rau muống. Còn nếu bạn chưa có kinh nghiệm trồng rau hữu cơ thì có thể nhờ đại lý tư vấn về hạt giống dễ trồng nhằm đảm bảo tỷ lệ thành công.

Với toàn bộ những dụng cụ và các yếu tố cần chuẩn bị như trên, bạn đã có thể thực hiện tự trồng rau hữu cơ tại nhà một cách dễ dàng. Các bước để trồng rau hữu cơ cũng tương tự như trồng rau thông thường, có thể sử dụng phân vi sinh hoặc hữu cơ, tuy nhiên không được phép dùng phân hóa học. Nếu như dùng phân hóa học thì đây không còn là rau hữu cơ nữa.

Trên đây là một số thông tin cần biết, các kinh nghiệm trồng rau hữu cơ để giúp cho bạn đọc có thể tự trồng rau sạch ở nhà dễ dàng hơn. Hãy chuẩn bị thật tốt để có được vườn rau ưng ý ngay thôi nào. Chúc bạn thành công.

Post Comment

Chat Zalo
Chat Facebook
0975 556 611