Phong Thủy

5 câu hỏi thường gặp về phương hướng trước khi làm nhà

5 câu hỏi thường gặp về phương hướng trước khi làm nhà

Trong bài viết này Xây dựng NND tiếp tục chia sẻ các bạn nội dung để giải đáp những thắc mắc hay những yêu cầu quý khách hàng thường hay quan tâm khi chúng tôi trực tiếp tư vấn xây dựng công trình về cách thức lựa chọn phương hướng khi làm nhà.

Để tìm hiểu phương hướng điều đầu tiên chúng ta cần nhắc tới đó là la bàn.

Tìm hiểu một chút ta có thể thất một sự khác nhau lớn giữa la hán địa lý khi nó chỉ về hướng Bắc và la bàn Trung Quốc mà hướng chỉ về phía Nam. Chúng tôi đề’ cập những sự khác nhau trong cột báo đầu rồi thì Chúng tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết nữa. Khi nói đến la bàn thì Chúng tôi thích đề’ cập đến la bàn địa lý hơn trừ phi la bàn Trung Quốc được đề cập một cách chính xác. Phương hướng khi làm nhà theo la bàn Trung Quốc cũng là một yếu tố đáng chú ý khi xác định phương hướng ngôi nhà. 

1. LA BÀN

La ban - Hỏi đáp về các phương hướng khi làm nhà - kien-thuc-xay-dung

Nguồn ảnh: internet


2. TÌM KIẾM HƯỚNG HÀI HÒA

Theo phong thủy, mỗi người đều có một “hướng hài hòa” riêng để tận hưởng tài lộc đây là một yếu tố quan trọng trong việc xác định phương hướng khi làm nhà. Giả sử hướng của anh ta là hướng Nam và nhà của anh ta lại quay sang hướng Bắc? Anh ta có thể làm gì nếu như anh ta không thể dời nhà ? Việc dời cái giường ngủ ở một phòng khác thì có đủ không?

Việc xác định địa hình phong thủy con người không được ấn định hướng của nó hoặc hướng quan trọng duy nhất trong bản may mắn của con người. Trước tiên, điều phải làm là một hướng tốt lắm so với địa hình phong thủy của nó. Một giải pháp cho anh trong trường hợp này là xây bít cửa chính lại rồi xây một cửa khác quay về hướng lý tưởng hơn. Nhìn vào sơ đồ, nó cho thấy rằng nếu anh định làm một cái lối vào tại điểm thì anh nên xây bịt cổng mà quay về hướng Tây. Nó không được xem là một hướng tốt Nếu như còn khoảng trống tại sao anh không nổi rộng căn nhà ra như trong sơ đồ số. Bằng cách này, anh sẽ có một cửa mới quay về hướng Đông (một hướng tốt) và xây bít lại ô cửa hiện nay . 


3. HƯỚNG ĐÔNG BẮC

Lý do tôi dọn đến ở trong một ngôi nhà hai tầng vào năm nhà quay về hướng Đông Bắc. Tôi nhận thấy bản thân được may mắn. Nhưng tôi muốn xin lời khuyên của ông để phong thủy và thời vận của chúng tôi, tôi thấy rằng bà đã đặt một quái lên bức tường phía trước cửa căn nhà. Cổng chính về hướng Đông Nam, đó là hướng thuận lợi. Hướng đông bắc là hướng thuận lợi nhất để xác định phương hướng khi làm nhà. 


4. HƯỚNG TÂY NAM

Huong tay nam - Hỏi đáp về các phương hướng khi làm nhà - kien-thuc-xay-dung

Nguồn ảnh: internet

Nhà tôi được xây trên miếng đất nằm ngay góc và hướng về phía Tây Nam. Đối diện nhà tôi là những căn nhà có thiết kế tương tự, có một bụi hồng lớn ở phía trước nhà nằm bên trái của cổng chính. Tôi muốn biết là để giày bên ngoài cổng chính mà nó nằm trên cùng một hướng trang thờ, trên đó có để hình thần thánh thì có được không?

Vị trí nhà cô thì không được thuận lợi lắm so với địa hình phong thủy. Đặt một bùa bát quái tạm thời để khôi phục sự câu bằng của luồng ác khí phát ra từ hướng đó.

Lim hóng lớn không hề có ảnh hưởng tốt xấu ngoại trừ nó sang sủa và đẹp xung quanh nhà. Để giày phía trước nơi thờ cúng không tốt. , những thường dân thường quỳ sụp xuống khi sự hư đốn của những người trong hoàng tộc hay những người có quyền để tỏ lòng tôn kính. Chân là phần thấp nhất trong giày dép hay những đồ vật dùng cho chân thì nên đặt hướng đến nơi thờ cúng. Làm như vậy là một sự hoàn toàn bất kính. Do chúng ta thường có thói quen đột nó phía trước bàn thờ hay nơi thờ cúng. Hướng Tây Nam là hướng không tốt khi xác định phương hướng khi làm nhà.

Nhà tôi quay về hướng Tây Bắc, có cổng và lưới cửa trước sơn màu đen. Cửa trước được làm bằng gỗ sơn màu nâu. Theo ông tôi dùng màu gì nêu tôi muôn sơn lại cửa. Tôi cũng có một khu vườn trong nhà, hâu hêt trông cây dương xỉ. Tôi nghe nói rằng trong một khu vườn nên có một cái ao thay vòi nước để tượng trưng cho tài lộc. Vì khu vườn trong nhà tôi thỉ năm thăng hàng với cửa trước và cổng chính của căn nhà, vì vậy có ảnh hưởng gì không tốt về vị trí hay không?

Ngôi nhà mà tôi và gia đình tôi đang sống đã từng là nhà kho. Nó thuộc quyền sở hữu của ông tôi. Cổng chính của căn nhà thì quay về phía Nam nhưng hơi lệch về phía Tây 6°. Tôi có gắn một cái gương lên trên cổng chính bởi vì có một cây xoài lớn nó hướng trực tiếp phía trước lối ra vào. Hiện tại, tất cả gia đình tôi đang sống trong ngôi nhà này. Về tài chính thì chúng tôi không có dồi dào, con tôi thì thường xuyên bị bệnh. Tôi rất mang ơn nếu ông cho tôi vài lời khuyên.

Theo sơ đồ ông cung cấp thì ngôi nhà của ông hơi nhỏ, tôi không nghĩ là việc xê dịch đồ gỗ sẽ tốt hơn về mặt phong thủy. Thật sự thì lối vào nhà ông hướng về phía Nam là hướng hoàn toàn tốt. Những cây xoài lớn, vật cản nằm ngay trên cát lồi làm luồng khí thổi về hướng nhà ông, tiến trình hay sự thành công của ông bị cản trở. Đề nghị của tôi là ông nên dời cổng chính sang hướng Đông. Phương hướng khi làm nhà là yếu tố quyết định ngôi nhà có phong thủy tốt hay không nên ông nên kiểm tra thật kỹ lưỡng về yếu tố này 

5. CỔ PHẦN ĐẦU TƯ

Trong năm nay tôi sẽ về hưu và sẽ về quê ở. Tôi có hai căn nhà lược cho thuê. Một căn hướng về phía Bắc, còn căn kia thì hướng Tây Bắc. Tôi là một nhà đầu tư nhỏ có cổ phần trong một siêu to hy vọng muốn làm ăn thêm. Xin ông cho biết ý kiến là tôi nên nghỉ hưu để nhận được may mắn nhiều hơn hướng Bắc là một nơi lạnh lẽo và cuộc sống tẻ nhạt. Nó chỉ hi hữu cho những người hưu trí mà thôi. Tuy nhiên, do bà muốn nghỉ ngơi hoàn toàn mà muốn tiếp tục làm việc tại mà bà có cổ phần thì bà nên chọn căn nhà còn lại mà về hướng Tây Bắc. Phương hướng khi làm nhà là yếu tố quan trọng trong phong thủy ngôi nhà nên bà nên chú ý đến việc xác định phương hướng trước khi ở để không ảnh hưởng tới bản thân cũng như gia đình. 

Những chia sẻ trên đây hy vọng giúp ich cho các bạn trong khi tìm hiểu xây dựng nhà của,  để mọi việc được thuận lợi hay hỗ trợ tư vấn xây dựng nhà nhanh chóng và chính xác quý khác hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Xem thêm: Chọn hướng nhà nào đẹp tốt nhất

Post Comment

Chat Zalo
Chat Facebook
0975 556 611