Kỹ Thuật

Có nên vay tiền xây nhà không? Lưu ý khi vay tiền xây nhà là gì?

Có nên vay tiền xây nhà không? Lưu ý khi vay tiền xây nhà là gì?

Có nên vay tiền xây nhà hay không? Trong trường hợp chưa đủ tài chính để mua hoặc xây nhà, thì thực hiện vay mượn sẽ giúp chúng ta có thể thực hiện được giấc mơ có nhà riêng cho bản thân mình. Tuy nhiên thì liệu thực sự có nên đi vay tiền để xây nhà hay không? Hay cụ thể hơn là cần lưu ý những gì khi thực hiện vay tiền xây nhà?

vay-tien-xay-nha

Có nên vay tiền xây nhà không

Có nên xây phòng trọ cho thuê hoặc là vay tiền để xây nhà riêng cho mình hay không? Nếu như bạn đã có đủ số tiền để xây thì câu hỏi này có lẽ không quan trọng. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp mà yếu tố kinh tế vẫn còn yếu, chưa đủ khả năng để xây nhà thì câu hỏi này lại rất quan trọng. Đặc biệt là việc vay tiền không dễ dàng, việc trả nợ lại càng khó khăn hơn.

Với thị trường hiện nay, nếu như chờ đợi đủ tiền mới xây hoặc mua nhà thì có thể bạn sẽ bị bỏ lỡ mất những khối bất động sản đáng giá hoặc là mơ ước của mình. Đây là tài sản lớn cần tích lũy cả đời mới đủ kinh phí, chính vì thế mà nếu có thể, thì việc vay tiền là nên làm. Tuy nhiên thì song song với đó, bạn cần phải chú ý tới rất nhiều yếu tố như là đối tượng vay, khả năng trả nợ…

Lưu ý khi vay tiền xây nhà

Sau khi đã quyết định có nên vay tiền xây nhà hay không, thì chúng ta sẽ cùng đi tới một số lưu ý, hay nói khác thì đây cũng là các yếu tố ảnh hưởng tới quyết định vay tiền của nhiều người.

Số vốn ban đầu

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị tài chính, ngân hàng cung cấp các gói vay vốn khác nhau tới khách hàng. Thậm chí là có những gói vay mà bạn có thể vay tới trên 90% giá trị bất động sản. Thế nhưng vay số tiền lớn như vậy thì lãi suất cũng sẽ cao, chúng ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình trả nợ hay cuộc sống sau này của bạn. Vậy thì nên thực hiện vay như thế nào mới hợp lý.

vay-tien-xay-nha-1

Có nên vay tiền xây nhà hay không sẽ phụ thuộc vào số vốn ban đầu mà bạn có, thông thường lời khuyên sẽ là nên vay tối đa 60% số tiền mà bạn cần mà thôi. Nếu như có thể thì hãy vay ít tiền nhất có thể để tránh gặp phải áp lực kinh tế trong cuộc sống sau khi xây nhà. Việc khủng hoảng về tiền bạc sẽ khiến bạn phải vay mới để trả cũ, lãi mẹ đẻ lãi con hay là “nợ như chúa chổm”.

Phương án trả nợ

Trước khi vay tiền, các bạn nên cần có công việc và thu nhập ổn định từ lương cứng. Thu nhập của bạn sẽ phải chia ra thành những khoản nhỏ để chi tiêu hợp lý như là tiền chi tiêu cá nhân, tiền tiêu vặt, tiền sinh hoạt… Vậy thì số tiền còn lại bạn có thể bỏ ra là bao nhiêu, chúng có đủ để trả nợ theo như dự tính của bản thân hay không? Đây là vấn đề không nên chủ quan.

Chính vì thế mà có nên vay tiền xây nhà hay không cũng ảnh hưởng bởi kế hoạch trả nợ của bạn nữa. Nếu như trong thu nhập của mình, bạn có thể bỏ ra 40% số tiền để trả nợ thì mới nên đi vay tiền từ ngân hàng. Ngoài ra thì cũng dựa vào số tiền có thể bỏ ra để trả nợ hàng tháng mà hãy quyết định xem mình nên vay bao nhiêu tiền. Trong trường hợp chưa đủ thì có thể vay thêm từ người thân.

Tìm hiểu gói vay

Mỗi ngân hàng khác nhau cũng sẽ cùng cấp tới khách hàng các gói ưu đãi tương ứng. Bạn sẽ luôn cần phải tìm hiểu chi tiết về khoản vay theo nhiều hình thức, gói vay hay là các ngân hàng khác nhau để lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Thông thường thì sẽ có 3 yếu tố mà bạn nên quan tâm đó là số tiền cho vay, thời hạn trả nợ và lãi suất định kỳ. Qua những thông tin này bạn mới đưa đến quyết định vay tiền.

vay-tien-xay-nha-2

Ngoài các ngân hàng thì cũng có nhiều đơn vị tài chính cho bạn vay tiền trên thị trường. Tuy nhiên thì đa số các đơn vị này đều mang tới lãi suất rất cao và hình thức đòi nợ chưa được chuyên nghiệp cho lắm. Nếu như bạn vay ngân hàng mà chưa đủ tiền thì có thể ưu tiên hỏi vay từ người thân, bạn bè để thỏa thuận được số tiền, thời hạn và lãi suất phù hợp. Thậm chí bạn có thể nhờ người thân vay ngân hàng.

Nơi mình vay tiền

Một yếu tố nữa để quyết định có nên vay tiền xây nhà đó là bạn vay tiền của ai. Như đã nói thì khi bạn vay tiền của ngân hàng, mọi thứ đều rất minh bạch và rõ ràng, bạn sẽ không phải suy nghĩ quá nhiều để thực hiện vay 40-60% số tiền mà mình cần. Tuy nhiên thì đối với người thân hoặc là các đơn vị tài chính khác thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn.

Khi bạn vay người thân bạn sẽ rất bị động, thậm chí có những trường hợp mà người bạn vay tiền có việc và cần được trả nợ gấp, bạn sẽ phải trả tiền cho họ bất cứ lúc nào. Đối với đơn vị tài chính bên ngoài thì lãi suất cao, rủi ro lớn, uy tín thì chưa được như ngân hàng vì thế không nên vay tiền từ đơn vị tài chính để xây nhà, người thân hoặc ngân hàng thì có thể cân nhắc tốt hơn.

Sau khi đã cân nhắc và có phương án triển khai xây dựng nhà bạn có thể liên hệ với chúng tôi để cõ hỗ trợ tốt nhất khi triển khai công trình nhà của bạn.

Vậy thông qua bài viết này, bạn đã quyết định được có nên vay tiền xây nhà hay không chưa? Mong rằng các thông tin trên sẽ mang tới lợi ích, giúp bạn quyết định được chính xác hơn. chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Móng nhà là gì? Những ưu nhược điểm các loại móng trong xây dựng

Góc tìm hiểu: Chống thấm trần nhà nên hay không?

Post Comment

Chat Zalo
Chat Facebook
0975 556 611