Kỹ Thuật

Sổ tay xử lý sự cố công trình – Bạn đồng hành của kỹ sư xây dựng

Sổ tay xử lý sự cố công trình – Bạn đồng hành của kỹ sư xây dựng

Bạn là người đam mê về ngành xây dựng? Bạn muốn học hỏi, trau dồi kỹ năng qua các tài liệu, video chia sẻ? Vậy bạn đừng bỏ qua cuốn sổ tay xử lý sự cố công trình xây dựng cho mình. Đây được xem là cẩm nang vàng giúp mọi người bỏ túi thêm được rất nhiều kiến thức hay về các sự cố và cách xử lý sự cố công trình.

Giới thiệu sơ lược về cuốn sổ tay xử lý sự cố công trình xây dựng

Sổ tay xử lý sự cố công trình xây dựng được xuất bản bởi NXB Xây Dựng. Đây là cuốn sổ được dịch ra từ tác giả người Trung Quốc – Vương Hách. Cuốn sổ chủ yếu trình bày công tác kiểm định cũng như xử lý 2 loại sự cố lớn công trình. Đó là kết cấu và nền móng. Đồng thời đưa ra nhiều ví dụ xử lý công trình thực tế nhằm giúp bạn đọc tham khảo.  Do cuốn sách gốc của tác giả tương đối dày nên nhà xuất bản Xây Dựng đã in ấn và dịch thuật thành 3 tập khác nhau. Cụ thể:

1 anh 1 so tay xu ly su co cong trinh xay dung tap 1 nguon internet - Sổ tay xử lý sự cố công trình – Bạn đồng hành của kỹ sư xây dựng - giai-phap-xay-dung
Ảnh 1: Sổ tay xử lý sự cố công trình xây dựng tập 1 (Nguồn: Internet)

Sổ tay xử lý sự cố công trình xây dựng tập 1

Ở tập 1 sẽ  bao gồm từ chương 1 đến chương 4.  Nội dung cuốn trong tập 1 này chủ yếu trình bày về khái niệm chung, kỹ thuật đo đạc kiểm tra. Đi kèm với đó là cách xử lý sự cố công trình nền và xử lý sự cố công trình móng.

Sổ tay xử lý sự cố công trình xây dựng tập 2

Bắt đầu tư tập hai sẽ gồm 2 chương. Đó là chương 5 và chương 6. Nội dung 2 chương này xoay quanh cách xử lý:

  • Sự cố công trình xây

o   Xử lý vết nứt khối xây

o   Xử lý sự cố cường độ, độ cứng,…

o   Xử lý sự cố đổ vỡ cục bộ

o   Kỹ thuật gia cố khối xây

  • Xử lý sự cố công trình bê tông cốt thép

o   Xử lý sự cố nứt bê tông

o   Sự cố biến dạng lệch vị trí

o   sự cố công trình cốt thép

o   Sự cố cường độ bê tông không đủ

o   Sự cố lỗ  rỗng, lộ cốt thép

o   Sự cố đổ vỡ cục bộ

o   Kỹ thuật gia cố tăng cường độ

2 anh 2 so tay xu ly cong trinh tap 2 nguon internet - Sổ tay xử lý sự cố công trình – Bạn đồng hành của kỹ sư xây dựng - giai-phap-xay-dung
Ảnh 2: Sổ tay xử lý công trình tập 2 (Nguồn: Internet)

Sổ tay xử lý sự cố công trình xây dựng tập 3

Sổ tay xử lý sự cố công trình xây dựng tập 3 sẽ là các chương còn lại. Bao gồm chương 8 đến chương 12. Nội dung bao quát từng chương trong cuốn sách sẽ xoay quanh cách xử lý sự cố công trình như sau:

  • Sự cố công trình kết cấu thép
  • Sự cố kết cấu đặc chủng
  • Xử lý sự cố thấm dột
  • Sự cố trang trí, cửa và sàn
  • Và chương 12 là gợi ý các vật liệu dùng trong quá trình xử lý sự cố

Hướng dẫn Download sổ tay xử lý sự cố công trình xây dựng

Sổ tay xử lý sự cố công trình xây dựng hiện tại để đặt mua được không quá khó. Ở các fanpage Facebook liên quan đến ngành xây dựng hay các công ty xây dựng đều cung cấp. Hoặc bạn có thể đặt mua ngay tại nhà xuất bản Xây Dựng. Tuy nhiên giá cuốn sách hiện tại cũng khá cao. Hầu như là từ 120.000 đồng trở lên. Do đó cách đơn giản và đỡ tốn kém chi phí hơn là bạn hãy download file tài liệu về cho máy. Cách thức download bạn tham khảo hướng dẫn sau.

3 anh 3 so tay xu ly su co tap 3 nguon internet - Sổ tay xử lý sự cố công trình – Bạn đồng hành của kỹ sư xây dựng - giai-phap-xay-dung
Ảnh 3: Sổ tay xử lý sự cố tập 3 (Nguồn: Internet)

Download file tài liệu 3 tập riêng lẻ

Gợi ý đầu tiên dành cho bạn là tải 3 file tài liệu thuộc 3 tập trong cuốn sổ tay. Đây là cách đơn giản để bạn có thể chọn lọc ra các chương để tham khảo.

Cụ thể đối với file tập 1 bạn hãy click tại đây . Sau khi giao diện xuất hiện bạn click chọn ô “tôi không phải là người máy”. Ngay sau đó nút “Click here to continue” xuất hiện bạn chỉ cần click vào. Bây giờ bạn chỉ cần chờ trong vài giây để hệ thống đếm ngược rồi click chọn “Tiếp tục”. Cuối cùng cửa sổ nhảy ra tab Google Drive là bạn có thể tải về bằng cách click vào nút “Tải về” màu xanh.

4 anh 4 cho thoi gian chay va nhan tiep tuc nguon internet - Sổ tay xử lý sự cố công trình – Bạn đồng hành của kỹ sư xây dựng - giai-phap-xay-dung
Ảnh 4: Chờ thời gian chạy và nhấn tiếp tục (Nguồn: Internet)

Còn riêng đối với tập 2  và tập 3 bạn cũng click tại đây và tại đây. Sau đó bạn làm tương tự giống như hướng dẫn trên là được.

Download sổ tay xử lý sự cố công trình xây dựng full trọn bộ

Nếu như bạn muốn download toàn bộ file tài liệu về cùng một lúc thì cũng có file tải trọn bộ. Cách này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian tải. Chỉ cần click chuột 1 lần là có ngay full tài liệu về máy bạn. Thế nhưng dung lượng file khá lớn nên bạn cần lưu ý khi tải file về máy.

Cụ thể bạn hãy click chuột vào đường liên kết tại đây. Đây là link tải driver nên bạn không cần phải đăng ký đăng nhập hay làm bất kỳ việc gì nhé. Trong trường hợp link chính trên không tải được và bị gián đoạn thì bạn có thể click tại đây. Lưu lý link tải này là dự phòng với các bước lấy link chính tương tự như khi bạn tải file các tập riêng lẻ.

Lời kết

Vậy bạn còn chờ gì mà không sở hữu ngay cuốn sổ tay xử lý sự cố công trình xây dựng cho mình. Chắc chắn bạn sẽ có ngay những thông tin vô cùng hữu ích về sự cố công trình xây dựng. Đồng thời có thêm nhiều kinh nghiệm thiết thực về phương pháp xử lý công trình mà ít khi gặp phải

Post Comment

Chat Zalo
Chat Facebook
0975 556 611