Kỹ Thuật

Bật mí cho bạn cách xử lý tường bị ẩm mốc hiệu quả nhất

Bật mí cho bạn cách xử lý tường bị ẩm mốc hiệu quả nhất

Trong những năm gần đây, khí hậu ngày càng biến đổi, nhiệt độ bị thay đổi thất thường. Mùa nắng thì nắng gắt chói chang, mùa mưa mưa to ngập lụt khiến tường nhà của bạn trở nên ẩm mốc. Điều này không chỉ khiến tường nhà bạn mất đi tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy, làm thế nào để có thể khắc phục được tình trạng này,? Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để có cách xử lý tường bị ẩm mốc tốt nhất bạn nhé!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tường bị ẩm mốc

1 anh 1 nguyen nhan dan den tinh trang tuong bi am moc nguon internet - Bật mí cho bạn cách xử lý tường bị ẩm mốc hiệu quả nhất - giai-phap-xay-dung
Ảnh 1: Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tường bị ẩm mốc (Nguồn: Internet)

Bạn băn khoăn không biết nguyên do nào đã dẫn đến tình trạng tường nhà bạn xuất hiện ẩm mốc. Để bạn có được câu trả lời phù hợp cũng như cách phòng tránh hiệu quả nhất. Sau đây sẽ là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng tường bị ẩm mốc mà bạn nên biết?

Do các vật liệu được sử dụng trong xây dựng

Một điều chắc chắn rằng trong quá trình xây dựng sẽ không thể thiếu các vật liệu xây dựng như: vôi, cát, xi măng…Những vật liệu này có tính hấp thụ nước rất cao. Song, vôi là chất có khả năng kết dính tốt nhưng lại khiến mạch tường gặp tình trạng lâu khô. Tuy nhiên, khi tường gặp phải hiện tượng ngập nước, trời mưa sẽ xuất hiện tình trạng bị ẩm mốc.

Do các yếu tố về thời tiết

Các yếu tố về thời tiết cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng tường nhà bạn bị ẩm mốc. Khi nhiệt độ và thời tiết bị thay đổi thất thường sẽ dẫn đến tình trạng tường luôn trong trạng thái bị ẩm ướt. Nếu điều này kéo dài thì sẽ tạo điều kiện để các vi khuẩn có hại phát triển và xuất hiện nấm mốc trên tường nhà.

Do bề mặt tường, trần nhà có hiệu quả chống thấm, chống ẩm không phù hợp

Khi tường của nhà bạn xuất hiện tình trạng bị ẩm mốc cũng là do hiệu quả chất thấm không được tốt. Vì thế, khi bắt đầu thi công nhà ở, người thợ xây luôn khuyên bạn cần thực hiện yếu tố chống thấm đầu tiên. Chính lớp màng bảo vệ và chống thấm này sẽ giúp tường nhà bạn thoát khỏi các tác nhân gây hại.

Do các tác động của thời gian

Một điều chắc chắn rằng yếu tố thời gian là điều không ai có thể can thiệp được. Dưới các tác động của bên ngoài như: nắng, mưa, gió theo thời gian tường của bạn sẽ bắt đầu bị hư hỏng.

Hậu quả của tình trạng để tường bị ẩm mốc

2 anh 2 hau qua cua tinh trang de tuong bi am moc nguon internet - Bật mí cho bạn cách xử lý tường bị ẩm mốc hiệu quả nhất - giai-phap-xay-dung
Ảnh 2: Hậu quả của tình trạng để tường bị ẩm mốc (Nguồn: Internet)

Nấm mốc có đặc điểm được phát tán vào không khi tại những nơi có độ ẩm cao. Do đó mà nấm mốc sẽ dễ dàng sinh sôi tại các góc khuất và trên tường bị ngấm nước lâu ngày. Loại nấm này sẽ gây ảnh hưởng đến các bệnh về đường hô hấp và làm tường bị hỏng cấu trúc và gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, khi chúng dính trên sàn nhà sẽ dẫn đến tình trạng bị trơn ngã.

Hướng dẫn bạn cách xử lý tường bị ẩm mốc hiệu quả nhất

3 anh 3 huong dan ban cach xu ly tuong bi am moc hieu qua nhat nguon internet - Bật mí cho bạn cách xử lý tường bị ẩm mốc hiệu quả nhất - giai-phap-xay-dung
Ảnh 3: Hướng dẫn bạn cách xử lý tường bị ẩm mốc hiệu quả nhất (Nguồn: Internet)

Việc khắc phục tình trạng tường bị ẩm mốc là rất quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xử lý tình trạng này. Hãy bỏ túi ngay cách xử lý tường bị ẩm mốc hiệu quả nhất qua thông tin sau đây bạn nhé!

Sử dụng sơn chống ẩm mốc cho tường nhà

Sử dụng sơn chống thấm ẩm sẽ là cách một cách xử lý tường bị thấm tốt để bạn có thể khắc phục tình trạng bị thấm nước và ẩm mốc. Bạn nên lựa chọn sản phẩm đáng được tin dùng với tính năng nổi trội. Từ đó, đem đến hiệu quả chống được thấm nước, nấm mốc hiệu quả.

Sử dụng dung dịch để chống ẩm

Phương pháp chống thấm tường nhà bằng dung dịch là phương pháp mà bạn nên tham khảo. Cách xử lý tường ẩm mốc này được dễ thi công và được tiến hành nhanh chóng.

Lựa chọn giấy dán tường có khả năng chống ẩm mốc

Mẫu giấy dán lên tường chống thấm, ẩm mốc cũng là sản phẩm mà bạn không nên bỏ qua. So sánh với sơn chống thấm thì đây thật sự là sự lựa chọn mang lại hiệu quả khá cao. Hiện nay, các mẫu dán tường khá đa dạng và phong phú không chỉ có hiệu quả chống thấm mà còn có tính thẩm mỹ cao.

Đối với tình trạng tường nhà xuất hiện ẩm mốc, bong tróc và nứt

Mặc dù trên đây là những phương pháp chống thấm hiệu quả nhưng đây chỉ là biện pháp chống thấm nhất thời mà không có thể khắc phục được tận gốc. Để có thể khắc phục triệt để, bạn cần đòi hỏi sự chuyên nghiệp và thời gian xử lý.

Cách tốt nhất để bạn có thể trị được tận gốc nấm mốc trên thường đó chính là thi công lại bề mặt của tường. Lúc này, bạn sẽ cần phải loại bỏ lớp vữa cũ đi. Sau đó, tiến hành sử dụng lớp vữa mới và đảm bảo đúng chất lượng, tỉ lệ vật liệu đạt tiêu chuẩn trát lại.

Tường bị ẩm mốc là mối nguy hại đối với thẩm mỹ và sức khỏe của mọi người. Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã nắm cho mình được cách xử lý tường bị ẩm mốc tốt nhất. Chúc bạn thành công với các bước làm trên bạn nhé!

Post Comment

Chat Zalo
Chat Facebook
0975 556 611